Porta Amarela House – Xóa bỏ ranh giới với tự nhiên bằng thiết kế không gian mở

• Nhóm thiết kế: Flávia Menezes Arquitetura e Interiores
• Diện tích: 2551 ft²
• Năm: 2020
• Photo: João Paulo Oliveira
• Đơn vị phân phối: AutoDesk, Bretton Revestimentos, Claudete Guitar – Ceramica de Atelie e Arte, GM dos Santos, LP Brasil, Marianne Ramos Paisagismo, Omnitrade Brasil, Rewood, Trimble Navigation, reka iluminacao
• Kiến trúc sư chính: Flavia Menezes
• Đối tác: Flávia e Teo Rondon
• Địa điểm: Brazil

Casa da Porta Amarela là ngôi nhà được thiết kế cho một cặp vợ chồng trẻ và những đứa con của họ trong tương lai. Chính bởi vì gia chủ là những người trẻ tuổi và luôn muốn được hòa mình vào tự nhiên, họ mong ước có thể xây dựng một ngôi nhà mang lại ấm cúng và hiện đại trên thửa đất 531m², hoàn thiện một cách nhanh chóng nhưng vẫn thân thiện, mang tính bền vững với môi trường. Do đó, ý tưởng của thiết kế chính là các không gian hòa hợp với nhau và luôn luôn có sự gắn kết chặt chẽ.

Ngôi nhà được xây dựng theo hình chữ L, hướng ra mặt tiền của khu đất, tối ưu hóa lối vào của ánh sáng bằng cách quay mặt về phía Bắc – nơi được thiết kế mở hoàn toàn, tích hợp sân vườn và bể bơi vào phòng khách, phòng xem TV và phòng bếp. Có tất cả 4 phòng ngủ – 2 phòng ở tầng trệt và 2 phòng ở tầng trên, tất cả đều có phòng tắm riêng và cùng một kích thước. Gia chủ đã loại bỏ nhu cầu về phòng ngủ chính, do đó đã hoàn thiện được các phòng ngủ và phòng tắm chung một khuôn khổ.

Ba tầng mái chỉ có độ dốc 2%, trần nhà cao cùng cầu thang nối với lối vào các phòng ngủ ở tầng trên để từ đó có thể ngắm nhìn toàn cảnh núi non hùng vĩ, tuyệt đẹp.

Ngôi nhà được dựng nên bằng nền và các tấm bê tông, tường ở tầng một được tráng men còn tầng hai thì ốp gỗ, ván xi măng và vách thạch cao. Cấu trúc mái được xây dựng bằng các dầm gỗ dán keo sẵn, phủ bằng tấm lợp PVC và được cách nhiệt bằng vật liệu của Rockboard®.

Được bao quanh bởi thảm thực vật của cây cối bản địa, dự án này của Flávia Menezes Arquitetura e Interiores như hòa mình vào khung cảnh xung quanh. Với thiết kế mở mang thiên nhiên vào nhà, xóa bỏ ranh giới giữa nội – ngoại thất, màu sắc, chất liệu, kết cấu và sự trong suốt khiến tổng thể ngôi nhà mang một cảm giác dễ chịu và đầm ấm.

Source: archdaily

GỌI TƯ VẤN NHẬN BẢNG GIÁ