Xây nhà yến bao nhiêu tiền? BẤT ĐỘNG SẢN 2022

“Xây nhà yến bao nhiêu tiền?”, “ Có nên đầu tư nuôi yến hay không? và còn rất nhiều câu hỏi khác liên quan đến việc xây nhà nuôi yến được nhiều người quan tâm hiện nay. Để có lời giải đáp chính xác cho những câu hỏi này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Demaster Land.

4 nhân tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà yến

Tổng chi phí xây dựng nhà yến sẽ có sự thay đổi đáng kể, phụ thuộc vào các nhân tố sau đây:

Tổng diện tích xây nhà yến

Đây được xem là nhân tố ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây nhà yến. Bởi lẽ, khi diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí phải bỏ ra càng cao. Vì vậy, các đơn vị thi công sẽ dựa vào nhân tố này để tính toán và chỉnh giá sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra, hiện nay khi xây nhà yến có quy mô lớn thì nhiều đơn vị thi công cũng sẽ có một số ưu đãi rất hấp dẫn.

xây nhà yến bao nhiêu tiền phụ thuộc vào diện tích xây dựng

Xây nhà yến giá bao nhiêu phụ thuộc vào diện tích xây dựng

>>>Xem thêm cách tính diện tích đất

Trang thiết bị lắp đặt nhà yến

Bên cạnh diện tích xây nhà yến, thì trang thiết bị lắp đặt nhà yến cũng là nhân tố ảnh hưởng đến chi phí làm nhà nuôi yến. Một số trang thiết bị cần phải có như: Máy tạo ẩm, dung dịch kích thích, dung dịch tạo mùi, hệ thống loa, amply,…Tùy thuộc vào chất lượng và thương hiệu thì mức giá sẽ có sự chênh lệch. Chính vì vậy, điều này làm cho chi phí xây nhà yến cũng có sự biến động đáng kể.

Thời điểm thi công xây nhà yến

Nhân tố tiếp theo làm ảnh hưởng đến chi phí xây nhà yến đó là thời điểm thi công. Tại sao nhân tố này lại ảnh hưởng đến chi phí xây nhà yến? Bởi vì, phụ thuộc vào từng thời điểm mà giá của các trang thiết bị, nguyên vật liệu và nhân công xây dựng sẽ thay đổi tăng, giảm khác nhau. 

xây nhà yến bao nhiêu tiền phụ thuộc vào thời điểm thi công nhà yến

Xây nhà yến cần bao nhiêu tiền- Xây nhà yến tốn bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào thời điểm thi công 

Mô hình xây dựng nuôi yến

Ở thời điểm hiện tại, có hai mô hình xây nhà nuôi yến được sử dụng phổ biến đó chính là mô hình nhà yến tiền chếmô hình nhà yến kiên cố. Và đối với mỗi mô hình sẽ có mức giá khác nhau. Trên thực tế, chi phí xây dựng nhà yến theo mô hình nhà yến kiên cố thường sẽ có giá cao hơn so với mô hình nhà yến tiền chế. Bởi lẽ, mô hình nhà yến kiên cố đòi hỏi kỹ thuật xây dựng cao, vật liệu chất lượng, nền và móng phải được đảm bảo một cách chắc chắn hơn. Ngoài ra, tuổi thọ của mô hình nhà yến kiên cố cũng cao hơn, vì vậy mô hình này nên được nhiều người lựa chọn. 

Những bước cần biết trước khi bắt đầu xây nhà yến

Để có thể suôn sẻ và thuận lợi trong quá trình thi công xây dựng nhà yến, thì mọi người cần phải cân nhắc những bước cơ bản dưới đây.

Khảo sát vị trí thi công

Đây được coi là bước quan trọng nhất và là nền tảng để quyết định đến chất lượng xây dựng nhà yến. Mọi người cần phải khảo sát địa điểm, vùng và vị trí chính xác của nơi mà mọi người muốn thi công xây dựng nhà yến. Và phải xem xét đây có thực sự là nơi đáng để bỏ tiền ra để đầu tư vào hay không, phụ thuộc vào số lượng đàn chim yến ở đây ít hay nhiều. 

Chọn lựa đơn vị thi công chất lượng, uy tín

Bước thứ hai mọi người cần phải cân nhắc đó là đơn vị thi công xây dựng, phải xác minh xem chất lượng và độ uy tín của đơn vị thi công đó đã từng thành công trong việc xây nhà yến cho bất cứ một khách hàng nào trước đó hay chưa. Bởi vì, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ thi công nhà yến cũng như hạn chế được một số rủi ro xảy ra.

Và để xác minh được điều này thì mọi người có thể tìm hiểu thông qua khảo sát thực tế, nhân viên của đơn vị đó, phản hồi của khách hàng trước đó,…Ngoài ra, mọi người cũng nên tổng hợp thông tin và đánh giá chất lượng xây dựng của khách hàng trước đó, xem có thực sự phù hợp với tiêu chí của mình hay không. 

>>>Xây nhà 60m3 3 tầng tốn bao nhiêu tiền

Lên kế hoạch bản vẽ xây nhà yến

Sau khi đã hoàn thanh hai bước cơ bản trên thì bước cuối cùng mọi người cần làm đó chính là lên kế hoạch bản vẽ cẩn thận và chuẩn bị một số tài liệu quan trọng như: Hồ sơ kỹ thuật, các văn bản và giấy tờ có liên quan đến việc xây dựng nhà yến.

Xây nhà yến bao nhiêu tiền?

Hiện tại, xây nhà yến sẽ có 3 gói dịch vụ về thi công và thiết kế, phụ thuộc vào vùng miền, khu vực mà sẽ có giá khác nhau, cụ thể:

Gói 1: Nhận xây dựng và thi công nhà nuôi yến trọn gói dao động từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng trên mỗi mét vuông.

Gói 2: Nhận thi công lắp đặt thiết bị+ Gỗ dao động từ 1.000.000 đồng/m2 (đối với gỗ Bạch Tùng) đến 1.200.000 đồng/m2 (đối với gỗ Meranti) trọn gói.

Gói 3: Nhận thi công lắp đặt thiết bị (đối với thiết bị do gia chủ tự mua) dao động từ 25.000.000 đồng/sàn với diện tích xây dựng 100m2.

Như vậy, đối với những ai có nhu cầu xây dựng nhà yến chi phí thấp thì nên lựa chọn gói 2 là phù hợp nhất. Qua những thông tin trên, chắc hẳn mọi người đã biết xây nhà nuôi yến khoảng bao nhiêu tiền rồi đúng không?

Có nên đầu tư nuôi yến hay không?

Việc đầu tư luôn đem đến những rủi ro, lợi ích khác nhau và đầu tư nuôi yến cũng không phải là một ngoại lệ. Do đó, để quyết định có nên đầu tư nuôi yến hay không thì nó sẽ phụ thuộc rất nhiều ở mọi người. Trên thực tế, để có thể đầu tư nuôi yến một cách có hiệu quả và sinh lời thì mọi người cần phải có kiến thức, trải nghiệm thực tế. xây nhà yến bao nhiêu tiền có nên đầu tư nuôi yến không

Có nên đầu tư nuôi yến hay không là băn khoăn của rất nhiều người

Hiện nay, theo đánh giá của những người có kinh nghiệm trong ngành nuôi yến thì tiềm năng của việc nuôi yến rất lớn, đem lại nhiều lợi ích cho chủ đầu tư. Nhưng tuy nhiên, như đã nói ở trên thì để tạo ra lợi nhuận khi nuôi yến thì mọi người cần phải có kiến thức nhất định. 

Qua bài viết trên đây của chúng tôi, chắc hẳn mọi người đã có lời giải đáp cho câu hỏi “Xây nhà yến bao nhiêu tiền?” rồi phải không?. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, những ai có ý định xây nhà yến sẽ có thể ước tính được chi phí xây dựng của mình.

>>>Dựng nhà tôn có phải xin phép không?

GỌI TƯ VẤN NHẬN BẢNG GIÁ