Vì sao King Crown Infinity lại dành được giải thưởng thiết kế kiến trúc danh giá?

Sau nhiều tháng trì hoãn vì đại dịch Covid-19, lễ trao giải thưởng bất động sản danh tiếng Dot Property Vietnam Awards 2021 đã chính thức diễn ra. Đây là năm thứ 6 giải thưởng tôn vinh các doanh nghiệp trong ngành bất động sản này được tổ chức. Theo ban tổ chức, cấu trúc giải thưởng mỗi năm sẽ được thay đổi và bám sát theo bối cảnh thực tế của thị trường.

Năm 2021, giải thưởng tôn vinh ba xu hướng chủ đạo: kiến tạo môi trường sống xanh; đóng góp cho sự phát triển kinh tế vùng, kinh tế địa phương và góp phần phát triển văn hóa – xã hội. “Chúng tôi muốn truyền tải thông điệp, chúng ta có thể cùng nhau vực dậy và bứt phá trong khủng hoảng, nếu có sức mạnh từ bên trong. Để trui rèn nên sức mạnh đó, chúng ta phải có tầm nhìn dài hạn, xuất phát từ mong đợi thị trường và khách hàng”, đại diện ban tổ chức Dot Property Vietnam Awards 2021 cho biết.

Ông Nguyễn Khánh Duy – Giám đốc dự án King Crown Infinity chia sẻ tâm huyết kiến tạo nên dự án biểu tượng của BCG Land tại lễ trao giải.

Đơn vị này cũng nhấn mạnh, phát triển bền vững, mà cụ thể hơn là sự phát triển gắn liền với sự trân trọng yếu tố con người là lời giải cho một tương lai bất định, khi những rủi ro về sức khỏe con người có thể đến bất cứ lúc nào.

Đáp ứng những tiêu chí đó, dự án King Crown Infinity do BCG Land phát triển đã được vinh danh tại hạng mục “Best Luxury Mixed-Use Architecture Design Vietnam 2021 – Dự án phức hợp cao cấp có thiết kế kiến trúc đẹp nhất Việt Nam 2021”.

King Crown Infinity và Ngôn ngữ kiến trúc Paramatric

Theo nghĩa tiếng Việt, Parametric có nghĩa là tham số. Đây là phong cách thiết kế kiến trúc tiên phong đương đại, kế thừa cho kiến trúc hậu hiện đại và hiện đại. Nó sử dụng tham số để tính toán chi tiết các thông số như số lượng, khoảng cách,…để tạo ra các giá trị biến đổi hình học không gian và đối tượng hình thành nên kiến trúc Parametric là các dạng hình học đặc trưng như hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật,…Do đó, kiến trúc Parametric được định nghĩa tổng thể là một dạng kiến trúc tham số, ở đó đối tượng được thiết kế không phải là đối tượng tĩnh, các mối quan hệ bên ngoài và bên trong đối tượng linh hoạt và được điều khiển bởi nhiều yếu tố đầu vào hay thông số. Khi các tham số khác nhau, hình dạng kiến trúc cũng biến đổi khác nhau, theo cảm xúc hay một ý đồ nào đó vừa mang lại công năng, thẩm mỹ và giá trị sử dụng.

Kiến trúc Parametric chính là một sự đột phá lớn cho ngành kiến trúc, tiên phong cho những sáng tạo vô hạn của nhân loại và đánh thức giấc mơ về những ý tưởng trước đó không thể thực hiện. Bên cạnh đó, sự ra đời của Parametric còn giúp thay đổi tư duy làm việc của các nhà kiến trúc sư. Kiến trúc Parametric tạo ra một hình khối kiến trúc có sự khác biệt một cách liên tục, tính mềm dẻo và tính linh hoạt được tận dụng triệt để. Nó cho phép tạo ra một hình thù phức tạp nhưng liền mạch, đẳng cấp và hoàn toàn khả thi trong thi công thực tế.

Xu hướng thiết kế Paramatric tạo nên dấu của thời đại

Xu hướng Parametric Design tại trung tâm thương mại Dongdaemun

Công trình kiến trúc tham số như Bảo tàng Soumaya Thành phố Mexico

Thiết kế theo thuật toán Parametric đầy ấn tượng

Trường Đại học Bách Khoa, Hong Kong

Phong cách Parametric mang đến vẻ ngoài hiện đại, linh hoạt cho công trình.

Một đặc điểm đặc trưng của kiến trúc Parametric đó là sự liên quan mật thiết máy tính với quy trình làm việc của các nhà thiết kế. Việc thiết kế sẽ được mô hình hóa hoàn toàn trên máy tính. Hầu hết các quá trình từ khi sơ phác, hình thành ý tưởng sẽ được thực hiện với mô hình 3D thay vì vẽ bằng tay.

Vì vậy, sự phát triển của công nghệ máy tính đã đóng góp không nhỏ cho những kiệt tác kiến trúc Parametric ra đời. Chính những phần mềm kiến trúc sẽ gợi ý cho kiến trúc sơ tìm kiếm các ý tưởng thông qua hàm số hình học và linh hoạt theo tư duy của mình.

Với ngôn ngữ Paramrtric này đã tạo cho King Crown Infinity một dáng vẻ rất King. King của thời đại mới, thời đại số, thời đại văn minh và thời đại tiện nghi. Đúng thật khoa ngoa khi nhận định KCI là dự án phức hợp thương mại căn hộ đẹp nhât Việt Nam.

Tọa lạc tại 218 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP. HCM, khu phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp King Crown Infinity được phát triển bởi Công ty Cổ phần BCG Land – thành viên Tập đoàn Bamboo Capital. King Crown Infinity được kỳ vọng trở thành công trình biểu tượng mới tại Khu đô thị Sáng tạo phía Đông TP. HCM.

Chuỗi căn hộ sang trọng, đáp ứng mọi tiêu chí của khách hàng

Giữa guồng quay bận rộn của cuộc sống đô thị, nhiều gia chủ trí thức trẻ luôn mong muốn tìm kiếm không gian sống tối ưu sự tiện nghi, tiết kiệm thời gian của mình. Họ sẵn sàng chi trả cao hơn từ 10-15% so với mặt bằng chung để tìm được căn hộ ưng ý, có hệ thống Smarthome. 

Theo báo cáo mới nhất của Vietnam Report, có đến trên 75% người được khảo sát đã biết về nhà thông minh (Smarthome) trước đây và gần 86% sẵn sàng sống trong ngôi nhà thông minh. Tính riêng 2020, số lượng nhà ở tại Việt Nam có sử dụng thiết bị thông minh đã cán mốc hơn 2 triệu nhà, tăng 13,36% so với năm trước.

Căn hộ thông minh đang là xu thế chọn lựa của nhiều gia chủ.

Với tính tiện dụng ngày càng cao, tiềm năng phát triển của thị trường công nghệ Smarthome được cho là rất khả quan, tốc độ tăng trưởng có thể lên đến 20 – 30%/năm trong 10 năm tới. Do đó phân khúc nhà thông minh đang là miếng bánh hấp dẫn cho thị trường đầu tư, phát triển dự án bất động sản tại Việt Nam, dù bước đầu, chi phí xây dựng nhà thông minh vẫn đang khá cao so với mặt bằng giá nhà thông thường.

Hướng đến những giá trị tương lai bền vững, tối ưu tiện nghi, King Crown Infinity tiên phong mang công nghệ tiên tiến Smarthome vào không gian sống. Thay vì lần mở từng công tắc theo cách truyền thống, giờ đây chỉ cần một nút chạm trên màn hình điện thoại, máy tính bảng hoặc đơn giản hơn là ra lệnh bằng giọng nói, giải pháp Smarthome tại dự án sẽ giúp gia chủ vận hành hoạt động của cả căn nhà vô cùng dễ dàng.

Phát triển bởi Công ty Cổ phần BCG Land – thành viên Tập đoàn Bamboo Capital. King Crown Infinity được kỳ vọng trở thành công trình biểu tượng mới tại Khu đô thị Sáng tạo phía Đông TP. HCM.

Qúy khách có nhu cầu tìm hiểu sâu về dự án, nhận bảng giá tham khảo và tư vấn đầu tư, vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0935489789 để được các chuyên gia tư vấn từ DeMaster Land hỗ trợ và trò chuyện.

 

GỌI TƯ VẤN NHẬN BẢNG GIÁ