Bài văn khấn chuyển nhà chi tiết đầy đủ nhất

Khi chuyển về nhà mới là niềm vui mừng cho mỗi gia chủ, vì sắp tới sẽ được ở trong ngôi nhà mà mình đã dày công xây dựng. Với mong muốn chuyển về nhà mới luôn có cuộc sống gia đạo vui vẻ, hạnh phúc, sức khoẻ dồi dào, làm ăn phát tài phát lộc…thì nghi lễ cúng chuyển nhà được các chủ nhà rất coi trọng. Quan trong nhất là bài văn khấn chuyển nhà và các lễ vật.

Gia chủ có thể nhờ thầy cúng hoặc tự mình chuẩn bị, bài văn khấn trước khi chuyển nhà, bài văn khấn xin chuyển bát hương sang nhà mới, bài văn khấn chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới, bài văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên về nhà mới…để đọc trong ngày lễ nhập trạch dọn vào nhà mới đã được ấn định từ trước.

Văn khấn xin chuyển nhà cũ sang nhà mới có ý nghĩa gì?

Người xưa có quan niệm ở đâu quen đó, gia đình mình đã cư ngụ trên ngôi nhà cũ bao năm nay vì vậy trước khi muốn chuyển qua nhà mới thì cần làm lễ và chuẩn bị văn khấn xin chuyển nhà.

Trước là để tạ ơn các vị thần linh, tiên tổ, gia tiên, thổ công, thổ địa…đã luôn vuốt ve, che chở cho gia đình mình được an yên, hạnh phúc, gia đạo thuận hoà. Tiếp là thông báo với các vị bề trên về việc sẽ chuyển đi nơi ở mới, mong các vị thần phù hộ độ trì cho việc di chuyển được thuận lợi.

Ý nghĩa của nghi lễ khấn chuyển nhà mới
Ý nghĩa của nghi lễ khấn chuyển nhà mới

Sau là, xin phép được hạ chuyển bát hương sang nhà mới. Để làm được điều này thì gia chủ cần chuẩn bị văn khấn hạ bát hương. Văn khấn xin chuyển bàn thờ về nhà mới đơn giản, không khó nhưng cần chủ nhà thành tâm và chú ý. Bạn hãy soạn văn khấn chuyển bàn thờ về nhà mới ra tờ giấy nhỏ (hoặc học thuộc lòng các ý chính, miễn sao thành tâm) và đọc lúc làm lễ chuyển dọn bàn thờ, xin chuyển bát hương sang nhà mới.

>>>Ở chung cư nên thờ gì

Văn khấn dọn vào nhà mới như thế nào?

Sau khi hoàn tất bài văn khấn trước khi chuyển nhà, văn khấn xin chuyển bát hương sang nhà mới, khấn chuyển bàn thờ gia tiên về nhà mới thì gia chủ sẽ thực hiện bước tiếp theo đó là nghi thức nhập trạch chuyển về nhà mới. Lúc nào sẽ không thể thiếu những bài văn khấn dọn vào nhà mới.

Cần chuẩn bị những lễ vật gì cho lễ dọn về nhà mới

Lễ vật cần chuẩn bị trong lễ nhập trạch dọn về nhà mới cần chuẩn bị thành tâm, tươm tất chu đáo. Những món đồ không thể thiếu đó là mâm ngũ quả, hoa tươi, vàng mã, bật lửa, ấm đun nước, xôi, gà, tiền vàng…

Lễ vật chuẩn bị khấn chuyển về nhà mới
Lễ vật chuẩn bị khấn chuyển về nhà mới

Bài văn khấn dọn vào nhà mới lấy ở đâu?

Văn khấn dọn vào nhà mới cũng quan trọng không kém, nhưng nếu bạn còn trẻ tuổi và ít để tâm đến vấn đề tâm linh thì hẳn sẽ băn khoăn bài văn khấn xin chuyển nhà lấy ở đâu?

Nếu thuê thầy về cúng bạn hoàn toàn có thể nhờ thầy cúng làm việc này mà không cần phải băn khoăn. Nhưng nếu muốn tự thực hiện nghi thức xin chuyển vào nhà mới thì bạn cần chuẩn bị cho mình bài văn khấn chuyển nhà mới càng chi tiết, đầy đủ càng tốt. Bạn nên học thuộc và tóm tắt được các ý chính để đọc lưu loát trong lúc thực hành nghi lễ nhập trạch nhà mới.

Bạn có thể tham khảo bài văn khấn xin dọn vào nhà mới mà chúng tôi đã sưu tầm được dưới đây nhé !

Ngụ tại:…

Chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ trang nghiêm kính cúng dâng bày lên trên án, trước bản toạ chư vị Tôn Thần kính cẩn tâu trình:

Các ngài Thần Linh thông minh chính trực giữ ngôi tam thai, nắm quyền tạo hoá, thể đức hiếu sinh của trời đất, phù hộ dân lành, bảo vệ sinh linh, nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con hoàn tất công trình, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ cầu xin chư vị Minh Thần, gia án tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào. Người người sẽ luôn được chữ bình an, xuất nhập hưởng phần lợi lạc. Cúi mong ơn đức cao dầy các vị bề trên, thương xót, phù trì bảo hộ.

Tín chủ sẽ lại mời các vong linh tiền chủ, hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ thịnh vượng an khang. Bốn mùa xanh tươi không hạn ách nào xâm, tám tiết có điều lành tiếp ứng. Dãi tấm lòng thành cúi xin chứng giám. Cẩn cáo!

>>>Trồng cây gì trước nhà để tránh xui rủi

Văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên về nhà mới chi tiết đầy đủ

Nam mô a di Đà Phật! (nhắc 3 lần)

Con xin kính lạy liệt tổ liệt tông… (họ của ông bà, tổ tiên) gia tại thượng

Kính lạy cửu huyền thất tổ nội ngoại tiên. (Và/hoặc tên cụ thể của người được thờ)

Con tên là …..  Hôm nay ngày……tháng.…. năm……(nhằm ngày…tháng…năm…âm lịch) là ngày lành tháng tốt, chúng con xin phép được chuyển bàn thờ đến địa chỉ mới ở …………….. Con xin được phép bốc bát hương, chuyển dời di ảnh cùng các vật thờ cúng về địa điểm mới.

Lễ bạc tâm thành, chúng con xin được kính lễ, cúi mong tổ tiên chứng giám ưng thuận. Cẩn cáo!

Như vậy cách chuẩn bị và thời điểm đọc bài văn khấn xin chuyển bát hương sang nhà mới, văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên về nhà mới không hề khó.

Lưu ý đọc bài khấn chuyển bàn thờ gia tiên về nhà mới

Để có được bài cúng chuyển bàn thờ gia tiên về nhà mới thành tâm, lưu loát đủ ý thì chủ nhà cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Chủ nhà cần ghi chép lời bài văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên về nhà mới ra sổ, giấy một cách tỉ mỉ từng câu chữ.

Lưu ý đọc văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên về nhà mới
Lưu ý đọc văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên về nhà mới

Sau đó học thuộc cả bài văn khấn hoặc học thuộc các ý chính trong bài văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên về nhà mới. Để đến lúc đọc trong lễ cúng được lưu loát, không vấp hay bị quên mà diễn tả thiếu những ý muốn nói.

Lưu ý đọc văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên về nhà mới cần đọc với giọng điệu trang nghiêm, vui vẻ, năng lượng tràn trề.

Lưu ý đọc bài khấn chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới

Ngoài bàn thờ gia tiên thì bàn thờ thần tài cũng được nhiều gia chủ sử dụng, đặc biệt là những gia đình làm ăn kinh doanh. Bàn thờ thần tài có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Lưu ý đọc văn khấn chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới
Lưu ý đọc bài khấn chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới

Chính vì thế, khi dọn về nhà mới thì việc chuyển bàn thờ thần tài thổ địa là điều cần thiết để tiếp tục được phù hộ kinh doanh phát đạt, gặp nhiều may mắn. Bài văn khấn chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới và người được giao nhiệm vụ đọc văn khấn chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới cũng cần chú ý. Cần đọc to rõ ràng, lưu loát, đọc đúng họ tên gia chủ, địa chỉ.

Bàn thờ thần tài, thổ địa thường được đặt dưới đất, trong gian phòng khách với ý nghĩa cầu mong, nghênh đón tài lộc, quản lý tiền của. Vì vậy, khi đọc văn khấn chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới cũng cần chú ý tư thế ngồi, tư thế quỳ đọc văn khấn sao cho kính cẩn.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về văn khấn trước khi chuyển nhà và bài văn cúng chuyển nhà mới, một vài lưu ý nhỏ khi đọc văn khấn chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới, đọc văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên về nhà mới…hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn khi cần.

>>>Xem thêm bài viết hướng đặt bếp đúng phong thủy

GỌI TƯ VẤN NHẬN BẢNG GIÁ