Tiềm năng phát triển bất động sản phía Tây Nha Trang

 

PHÁT TRIỂN THẦN TỐC Ở KHU VỰC PHÍA TÂY NHA TRANG

Ngay cả người dân TP. Nha Trang cách đây khoảng 5 năm khó ai hình dung khu vực phía Tây Nha Trang có thể phát triển như hiện nay. Trước kia đây là một vùng trũng rộng lớn với dân cư thưa thớt, diện tích lên đến hàng nghìn héc-ta, chủ yếu là đất nông nghiệp, đìa tôm, ruộng lúa mỗi khi đến mùa mưa lũ, khu vực này ngập trũng nước và bị chia cắt với trung tâm TP. Nha Trang. Nhờ chủ trương đúng đắn của các cấp lãnh đạo tỉnh nhà khi định hướng phát triển đô thị về phía Tây Nha Trang, bằng những hành động cụ thể, trong đó việc triển khai hai công trình trọng điểm và huyết mạch kết nối TP. Nha Trang với khu vực phía Tây đó là: Dự án đường Cao Bá Quát – Cầu Lùng (nay là đường Võ Nguyên Giáp) và cầu vượt Phong Châu đã đóng vai trò trọng yếu để phát triển khu vực phía Tây Nha Trang xuất hiện những khu đô thị hiện đại như bây giờ.

Năm 2018, khi dự án này hoàn thiện, đời sống của người dân tại các xã Vĩnh Hiệp, Vĩnh Thái, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Trung (TP. Nha Trang) và Diên An, Diên Toàn (huyện Diên Khánh) đã được nâng lên rất nhiều. Những căn nhà mới khang trang mọc với tốc độ chóng mặt. Những quán cà phê, quán ăn, nhà hàng, văn phòng, ngân hàng mọc lên san sát nhau tạo nên những khu phố nhộn nhịp và tất nhiên thị trường bất động sản cũng tăng nhanh không kém.

SƠ ĐỒ QUY HOẠCH KHU VỰC PHÍA TÂY NHA TRANG

NỀN MÓNG CÔNG NGHIỆP GIÚP PHÍA TÂY NHA TRANG CÓ NỀN KINH TẾ BỀN VỮNG

Sau đại dịch covid tưởng chừng như nền kinh tế bị kiệt quệ, ảnh rất nhiều đến đời sống người dân khu vực Khánh Hòa. Tuy nhiên với với nền công nghiệp đã và đang được quan tâm phát triển ở vùng phía tây Nha Trang. Tốc độ tăng trưởng vẫn ở mức dương.

  • Động lực chính giúp nền kinh tế nhích lên, được ông Lê Đình Ân chỉ ra là do sản xuất công nghiệp, chế biến, chế tạo. “Dù 9 tháng qua, tốc độ tăng trưởng của khu vực này là thấp so với cùng kỳ, nhưng trong bối cảnh cực kỳ khó khăn do Covid-19, duy trì được đà tăng trưởng đã là một cố gắng lớn”
  • Số liệu thống kê cho thấy, trong mức tăng chung của toàn nền kinh tế, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 1,84%, đóng góp 13,62% vào mức tăng trưởng chung; khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 3,08%, đóng góp 58,35% ; khu vực dịch vụ tăng 1,37%, đóng góp 28,03%.BIỂU ĐỒ TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ THÁNG 9

SỨC NÓNG CỦA BĐS PHÍA TÂY KHI TỚI TAY CÁC ÔNG LỚN CÔNG NGHIỆP

  • Nha trang muốn thoát khỏi việc phụ thuộc vào du lịch, mà muốn đa dạng hóa chiến lược phát triển giai đoạn sau covid. Vì lẽ đó sắp tới Nha Trang đón đầu 1 làn sóng dự án của các tập đoàn bđs và tập đoàn công nghiệp mới.
  • Nha Trang đã “check-in” cho rất nhiều nhà đầu tư lớn như: Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh, Công ty CP Geleximco của doanh nhân Sao Đỏ Vũ Văn Tiền, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương IPPG của doanh nhân Jonathan Hạnh Nguyễn… Có câu “Đất lành chim đậu”, Nha Trang là vùng đất thân thiện, mến khách, môi trường đầu tư thuận lợi hứa hẹn sẽ là nơi hội của các nhà đầu tư lớn trong nước. Nha Trang – Khánh Hòa đang dần hình thành diện mạo mới, phù hợp với xu thế thời đại, đó là xây dựng thành một đô thị thông minh hiện đại mang tầm quốc tế.
  • Gần đây có thông tin tập đoàn công nghệ Sam Sung sẽ mở nhà máy tại vùng phía Tây Nha Trang. Đây là cú nhảy mạnh mẽ của BĐS tại địa phương.

(Hình ảnh sưu tầm)

KHU ĐÔ THỊ THÔNG MINH ĐANG ĐƯỢC PHÁT TRIỂN TẠI PHÍA TÂY NHA TRANG

  • Với mục địch mở rộng quy mô BĐS của thành phố Nha Trang nới rộng ra về phía tây, cùng với sức hút của các siêu dự án công nghiệp, sẽ kéo theo một lượng lớn dân cư khổng lồ, có sự phân cấp về các đối tượng: công nhân, tri thức, người dân,… Khi đó các loại hình bđs sẽ trờ nên đa dạng và phong phú dễ thu hút được vốn của các nhà đầu tư.
  • Thị trường bất động sản nhà vườn vùng ven đô TP. Nha Trang thời gian gần đây cũng tạo ra xu hướng mới cho thị trường nhà ở và đa số các đối tượng quan tâm đều là nhóm second-home. Khánh Hòa là nơi được thiên nhiên ưu đãi về thiên nhiên khí hậu, con người thân thiện hiền hòa, những năm gần đây luôn nằm trong top đầu của phân khúc thị trường bất động sản second-home dành cho giới tri thức – nhà giàu trong nước và kể cả kiều bào nước ngoài, nhóm này chiếm tỷ lệ khoảng 30% thị phần các giao dịch.

Điều chỉnh quy hoạch vùng phía Tây Nha Trang

Ngày 25/9/2020, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2040. Theo đó, phạm vi nghiên cứu có tổng diện tích đất tự nhiên 26.547ha, gồm TP. Nha Trang hiện nay (tổng diện tích tự nhiên 25.260ha) và khoảng 1.287ha thuộc 2 xã Diên An và Diên Toàn của huyện Diên Khánh (nằm ở phía Tây TP. Nha Trang). Mục tiêu là Nha Trang sẽ phát huy thương hiệu thành phố du lịch nghỉ dưỡng biển thông qua nâng cấp chất lượng không gian và du lịch đô thị, hấp dẫn các nhà đầu tư du lịch đẳng cấp quốc tế, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, khai thác bền vững tài nguyên du lịch hiện có…; tiến tới nâng cao vị thế thương hiệu quốc tế của thành phố du lịch nghỉ dưỡng biển, bước đầu trở thành thành phố thương mại tài chính tầm vóc quốc gia và khu vực Đông Nam Á…

 

GỌI TƯ VẤN NHẬN BẢNG GIÁ