Tiềm năng bất động sản hạng sang thành phố Thủ Đức 2022

Thông tin thành lập TP Thủ Đức cùng việc đầu tư mạnh về hạ tầng giao thông khiến nơi đây trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản khu Đông TP HCM.

Trong báo cáo mới công bố về triển vọng thị trường bất động sản TP HCM 10 năm tới (giai đoạn 2020 – 2030), Hiệp hội bất động sản TP HCM (HoREA) nhận định, Thủ Đức sẽ là một trong 3 khu vực điểm nóng của bất động sản TP HCM. Nơi đây có đủ điều kiện và tiềm lực để bứt phá, trở thành điểm nóng mới của thị trường với tốc độ đô thị hóa nhanh bậc nhất TP HCM trong tương lai.

Thông tin chung về thành phố Thủ Đức và tiềm năng bất động sản

Ngày 09/12/2020, UBTVQH đã chính thức thông qua nghị quyết để thành lập thành phố mới Thủ Đức, trên phương án sát nhập 3 quận hiện hữu là quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức.

Theo đó, Thành phố mới Thủ Đức sẽ có diện tích là khoảng 211 km2, với quy mô dân số trên 1 triệu người (trong tổng số 9 triệu dân ở Tp. Hồ Chí Minh), chiếm khoảng 11%. Tuy nhiên quy mô GĐP của Thành phố Thủ Đức chiếm tới 30% trong tổng GĐP của Tp. Hồ Chí Minh và lên tới 7% trong tổng GĐP của cả nước, chỉ sau Hà Nội và cao hơn cả tỉnh Bình Dương và Đồng Nai.

Tổng thu ngân sách của thành phố mới Thủ Đức giai đoạn 2016 – 2019 lên tới 37.158 tỉ đồng. Như vậy, quy mô của thành phố Thủ Đức là rất lớn, và thị trường bất động sản khu vực này chắc chắn cực kì tiềm năng.

Bất động sản thành phố Thủ Đức thiết lập giá mới

Báo cáo thị trường quý III/2020 của batdongsan.com.vn cũng cho thấy, tổng lượng tin rao bán bất động sản tại khu Đông tăng cao nhất so với các khu vực khác, ghi nhận nhu cầu tìm mua bất động sản cũng tập trung chủ yếu ở khu vực này.

Ảnh: Một góc khu Đông TP HCM. Ảnh: Shutterstock.

Cụ thể, với loại hình nhà phố, trong khi vùng trung tâm có giá nhà giảm 3% trong quý vừa qua vì tình hình dịch bệnh thì tại quận 2, quận 9 và Thủ Đức vẫn ghi nhận tăng gần 7% so với cùng kỳ. Với loại hình căn hộ, mức tăng giá các quận thuộc khu Đông vào khoảng 8%, trong khi khu trung tâm TP HCM chỉ 5%. Đặc biệt, trong khi giá căn hộ tại quận 2 tăng vào khoảng 2% so với quý trước, quận 9 tăng khoảng 1% thì tại quận Thủ Đức mức tăng lên tới 2,5% so với quý trước đó.

Lý giải điều này, các chuyên gia cho rằng, so với quận 2 và quận 9, quận Thủ Đức có vị trí đắc địa, nền tảng hạ tầng tốt với mạng lưới giao thông đồng bộ, thuận lợi cho cả đường bộ, đường thủy và metro sắp thành hình. Bên cạnh đó, thông tin thành lập thành phố Thủ Đức cũng khiến thị trường bất động sản tại đây sôi động.

Hình thành trên cơ sở sáp nhập 3 quận: Thủ Đức, quận 2, quận 9, Thành phố Thủ Đức tương lai sẽ được phát triển theo mô hình thành phố trong lòng thành phố với diện tích rộng 212 km2, dân số hơn 1,1 triệu người. Được quy hoạch là khu đô thị sáng tạo tương tác cao, đây sẽ là nơi tập trung 6 trọng điểm sáng tạo, trong đó đáng chú ý là Trung tâm Công nghệ cao Sài Gòn (giai đoạn 2010-2020 thu hút hơn 7 tỷ USD đầu tư và xuất khẩu 77 tỷ USD); Trung tâm Công nghệ giáo dục (Đại học Quốc gia TP HCM với 18 đại học thành viên và viện nghiên cứu, khoảng 100.000 sinh viên, 2.000 giảng viên)…

Không chỉ là chiếc nôi đào tạo nhân lực chất lượng cao cho khu đô thị sáng tạo phía Đông cũng như cả nước, thành phố Thủ Đức tương lai cũng là nơi kết nối chặt chẽ, hiệu quả các chức năng nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào nghiên cứu, sản xuất…

Dự kiến, Thành phố Thủ Đức sẽ đóng góp 30% GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn) cho TP HCM và chiếm khoảng 7% GDP (tổng sản phẩm quốc nội) của cả nước, trở thành hạt nhân thúc đẩy kinh tế TP HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam trong tương lai.

Nhờ đó, Thành phố Thủ Đức sẽ thu hút đầu tư nước ngoài với nhiều chuyên gia đến sinh sống, làm việc. Dự báo, 5-10 năm tới sẽ có nhiều loại hình bất động sản hơn ở khu vực này với nguồn cung mới dồi dào hơn, thị trường sẽ có nhiều sự cạnh tranh hơn và người mua cũng sẽ đòi hỏi cao hơn.

Sức nóng của các siêu dự án trong khu vực thành phố Thủ Đức

Thủ Đức những năm gần đây luôn là khu vực thu hút nhiều Chủ đầu tư lớn. Trong Quý 4 Thủ Đức giới thiệu, mở bán hàng loạt bất động sản hạng sang, hàng hiệu như: King Crown Infinity, DEFINE, Urban Green,…

Hu hết các dán căn htại Tp.Thủ Ðc có mc tăng giá lên đến 6%, trong khi các dán có giai đoạn mi tăng giá ti 10% so vi giai đoạn trước. Mt sdán mbán giai đoạn tiếp theo dđoán sẽ có mc tăng lên ti 15% nhsthành công của các đt mbán trước và tiến đxây dng tt.Tp.Thủ Đức không chỉ nóng về nguồn cung mà giá cả cũng chưa bao giờ hạ nhiệt.

 

Phối cảnh dự án King Crown Infinity

Với sức nóng từ tâm điểm của thành phố Thủ Đức dẫn đến sự biến động giá diễn ra ở hầu hết các phần khúc ngay cả các siêu dự án hạng sang.

Sở hữu lợi thế cũng như vị trí “ Kim cương” tâm điểm của thành phố Thủ Đức  nằm ngay trục đường huyết mạch giữa trái tim khu đô thị sáng tạo, King Crown Infinity – khu phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp với tòa tháp đôi cao 30 tầng nằm kế cận Vincom Thủ Đức, do Công ty Cổ phần BCG Land – thành viên Tập đoàn Bamboo Capital phát triển. Chưa chính thức trình làng nhưng dự án đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Với tòa tháp đôi cao 30 tầng ngay mặt tiền đường Võ Văn Ngân, King Crown Infinity được kỳ vọng trở thành biểu tượng mới của Thành phố Thủ Đức, góp phần thay đổi và thúc đẩy diện mạo khu vực.

Qúy khách có nhu cầu tìm hiểu sâu về dự án, nhận bảng giá tham khảo và tư vấn đầu tư, vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0935489789 để được các chuyên gia tư vấn từ DeMaster Land hỗ trợ và trò chuyện.
GỌI TƯ VẤN NHẬN BẢNG GIÁ