SL House – Trải nghiệm lối sống thượng lưu trên những ngọn đồi

• Nhóm thiết kế: ANX
• Diện tích: 3500 ft²
• Thời gian: 2017
• Photo: Brian Thomas Jones
• Đơn vị phân phối: James Hardie, LaHabra, Metal Window Corp., Spark Modern Fires, California Pools

Tọa lại tại Silver Lake, Los Angeles, SL House là dinh thự độc nhất được xây dựng trên thửa đất thấp dần về phía sườn đồi này. Bên cạnh yếu tố đặc trưng của khu vực cận cao nguyên được bao bọc bởi những ngọn đồi chính là địa hình thoai thoải, yếu tố đặc biệt làm ảnh hưởng đến vị trí và định hướng của ngôi nhà. Từ đó, tầm nhìn bao trọn Trung tâm Thành phố Los Angeles, biển hiệu Hollywood và Đài quan sát Griffith.

Được tạo lập từ một khối lập phương và khối hộp ống, SL House đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện về quy mô đồ sộ và khoảng lùi công trình trong bối cảnh vùng ngoại ô ở nơi đây, đồng thời cũng khai thác triệt để địa thế nhằm tối đa hóa mối quan hệ giữa cảnh thiên nhiên với góc nhìn rộng bao quát toàn cảnh. Lối ra vào nhà được đặt giữa hai khối này, nối dài cho đến cầu thang được chạm trổ tinh tế nằm ở trung tâm ngôi nhà. Nhằm mục đích liên thông hai khối này lại, chiếc cầu thang được xem như là trung tâm của khu sinh hoạt trong nhà.

Ở tầng trệt, “khối lập phương” bao gồm garage và nhà bếp mở thẳng ra sân hiên và bể bơi trong khi hành lang và phòng sinh hoạt gia đình ngập tràn ánh nắng nằm ở tầng hai. Ở “khối hộp ống”, phòng làm việc hướng ra mặt phố, phòng ăn nằm ở vị trí kín đáo, phòng khách được lắp kính toàn bộ và sân hiên rộng rãi nằm ở tầng trệt. Tầng hai bao gồm phòng ngủ và phòng giặt là, đạt được sự riêng tư tối đa cho gia chủ.

Một khoảng sân riêng biệt bao bọc không gian bên trong của ngôi nhà, chắn đi những cái nhìn từ đường phố hoặc khu vực lân cận, mở ra một lối đi thẳng đến bể bơi, sân vườn, cũng như khu ăn uống sinh hoạt ngoài trời. Một hàng hiên liền kề với phòng gia đình ngập tràn ánh nắng hoàn hôn, trong khi ban công của phòng ngủ chính nhìn trực diện ra công viên Griffth của thành phố.

Source: archdaily

GỌI TƯ VẤN NHẬN BẢNG GIÁ