Giải đáp phong thủy: Có nên trồng cây hoa râm bụt trước nhà hay không?

Màu sắc rực rỡ của màu hoa râm bụt tạo nên điểm nhấn cho không gian. Cây này cũng sở hữu những gam màu có ý nghĩa quan trọng đối với phong thủy. Chính vì thế, phong thủy cây râm bụt ngày càng được nhiều người lựa chọn vì đáp ứng cùng lúc nhiều tiêu chí.

Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để trồng loại cây này, cần xem về tuổi và mệnh có hợp với loại cây phong thủy này không. Cùng Demaster Land khám phá về ý nghĩa và những loại hoa dâm bụt được sử dụng trong phong thủy hiện nay.

1. Phong thủy cây râm bụt có ý nghĩa gì?

Phong thủy cây râm bụt

Ý nghĩa của cây dâm bụt trong phong thủy

Thời xa xưa, hoa dâm bụt thường tượng trưng cho những người thiếu đứng đắn. Bởi nó được trồng ở hàng rào – nơi phô trương mà bất cứ ai cũng có thể ngắt hái được. Tuy nhiên, đó chỉ là những quan niệm xưa cũ.

Hiện nay, cây râm bụt lại được ưa chuộng hơn bao giờ hết đặc biệt khá nổi bật trong các loại cây phong thủy được ưa chuộng. Bởi người ta đã nhìn nó với tầng ý nghĩa và thông điệp khác. Chính hình ảnh rực lửa và nguồn năng lượng tích cực từ loại hoa này đã tượng trưng cho nhiệt huyết, đam mê nồng cháy và cả sự hưng thịnh. Những người đang gặp khó khăn trong cuộc sống, công việc gia đình, kinh doanh… khi sở hữu một cây râm bụt sẽ nhận được sinh khí mới mẻ, tích cực. Nguồn năng lượng này là động lực để thúc đẩy chủ sở hữu vượt qua giai đoạn khó khăn đó.

2. Có những loại cây râm bụt phong thủy nào?

Cây râm bụt phong thủy

Những loại hoa râm bụt phong thủy hiện nay

Râm bụt là một họ cây lớn có mặt ở nhiều quốc gia khác nhau. Chính vì thế, cũng có sự khác nhau về màu sắc giữa các vùng miền. Hoa râm bụt đa dạng màu sắc nhưng chúng luôn rực rỡ, nổi bật và tạo nên điểm nhấn thu hút người nhìn. Dưới đây là những màu sắc của hoa dâm bụt khiến bạn đắm đuối, muốn rinh ngay về làm cảnh trong không gian nhà mình.

phong thủy cây râm bụt

Cây hoa râm bụt màu đỏ cam phong thủy mệnh hỏa

phong thủy cây râm bụt

Cây phong thủy hoa râm bụt màu hồng

phong thủy cây râm bụt

Cây hoa râm bụt màu trắng pha hồng

phong thủy cây râm bụt

Cây hoa râm bụt màu cam và trắng

phong thủy cây râm bụt

Cây hoa râm bụt màu đỏ

phong thủy cây râm bụt

Cây hoa râm bụt màu vàng

3. Phong thủy cây râm bụt cần tránh điều gì?

phong thủy cây râm bụt

Những điều cần tránh khi trồng cây râm bụt

Mặc dù cây râm bụt đã được ưa chuộng hơn trong phong thủy thời gian gần đây. Thế nhưng, những quan niệm cũ kỹ về loại hoa này vẫn không thể xóa bỏ hoàn toàn. Chính vì thế, khi trồng cây hoa râm bụt, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Hoa râm bụt đa dạng về màu sắc nên lựa chọn màu hoa phù hợp với mệnh và tuổi. Chẳng hạn, những người mệnh Hỏa và Thổ, có thể lựa chọn màu cam, vàng, đỏ. Trong khi đó, những người mệnh kim phù hợp với râm bụt màu trắng.
  • Có thể trồng một hai màu hoa xen kẽ nhau cùng một mệnh. Không nên chỉ trồng duy nhất một màu, đặc biệt là màu trắng. Bởi màu trắng còn là biểu tượng của sự tang thương.
  • Hoa râm bụt trồng rất đơn giản, dễ phát triển, thân cây không quá to nhưng kích thước tổng thế khá lớn. Chính vì thế, nên trồng cây râm bụt ở không gian ngoài trời.
  • Tuyệt đối không trồng cây râm bụt chắn giữa lối đi. Cách trồng này sẽ làm cản trở những luồng khí tốt di chuyển vào trong nhà. Bạn có thể trồng trong chậu hoặc trồng trực tiếp xuống đất cây tạo thành lối với vị trí có thể bên phải hoặc bên trái so với hướng chính của căn nhà đều được.
  • Râm bụt là loại cây ưa sáng, nên trồng những nơi có ánh sáng tốt, để không ảnh hưởng đến màu sắc của hoa khi nở.

>>>Xem thêm các cây phong thủy lá đỏ tài lộc

4. Có nên trồng hoa râm bụt trước nhà không?

phong thủy cây râm bụt

Nên trồng hoa râm bụt ngoài trời vì cây này ưa sáng

Mặc dù hoa râm bụt được ưa chuộng ở nhiều nơi nhưng nhiều người vẫn thắc mắc: có nên trồng hoa râm bụt trước nhà không? – Khá dễ hiểu về vấn đề này, bởi quan niệm có hướng tiêu cực về hoa râm bụt vẫn còn tồn tại.

Tuy nhiên, có thể trả lời rằng: hoàn toàn có thể trồng hoa râm bụt trước của nhà. Ngay cả thời xa xưa, khi hoa râm bụt chưa được trọng dụng thì loại cây này vẫn được trồng ở hàng rào trước nhà hay ở các lối đi. Vậy thì khi đã có những thay đổi về quan niệm và định kiến được xóa nhòa thì không có lý do gì để không trồng loại cây này.

Râm bụt xứng đáng được trồng trong không gian vườn nhà bạn. Bởi màu sắc hoa rực rỡ đa dạng khiến cho cả khu vườn trở nên lung linh, ấn tượng và độc đáo hơn rất nhiều. Đừng ngần ngại lựa chọn một vài khóm hoa râm bụt và đặt chúng trong khuôn viên vườn nhà bạn.

>>>Xem thêm các loại cây tránh xui xẻo

GỌI TƯ VẤN NHẬN BẢNG GIÁ