Nosara MARU House – “Thiên đường xanh” nơi miền nhiệt đới

• Nhóm thiết kế: LOOP Design Studio
• Diện tích: 236 m²
• Thời gian: 2020
• Kỹ sư chính: Mario Zamora
• Đội ngũ thiết kế: SPHERA, Oscar Navarro, María José Picado, José Flores, Marcos Villegas

Một bãi biển nổi tiếng với bờ biển đẹp đến vô thực, một địa điểm lý tưởng để lướt sóng, tập yoga và các hoạt động sức khỏe, một cộng đồng không ngừng phát triển với sự kiến tạo hằng ngày. Hãy đến với Casa MARU – một ốc đảo nhỏ yên bình, thanh tịnh, tọa lạc tại bãi biển Guiones, Nosara nơi hội tụ tất cả những yếu tố đó.

Nhằm mục đích phơi bày được trọn vẹn tinh thần của Casa MARU, một phần quan trọng trong quá trình thiết kế chính là lựa chọn nguyên vật liệu, đặc biệt là cách nhiệt cho tường, trần nhà và cửa sổ để giảm sự truyền nhiệt và âm thanh. Tất cả những điều này tạo ra sự thoải mái cho không gian bên trong, đồng thời góp phần vào việc tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà.

Một số thiết kế mang tính kiên cố được áp dụng trong Casa MARU, bao gồm: hệ thống làm nóng nước bằng năng lượng mặt trời, hệ thống đèn LED, điều hòa không khí năng suất cao, thiết bị cố định tiết kiệm nước, hệ thống xử lý nước thải tại chỗ để tưới tiêu, tạo dựng cảnh quan bằng các loại hoa lá bản địa, sử dụng gỗ từ đồn điền và hệ thống quang điện luôn trong trạng thái tốt.

Về mặt tổng thể, ngôi nhà được tạo nên từ những đường nét đơn giản cùng sự kết hợp giữa các chất liệu thô và ấm tương phản nhau nhưng vẫn giữ được bản chất tự nhiên vốn có. Các vật liệu có khả năng nội tại để tự duy trì theo thời gian, ngưng đọng một cách đầy duyên dáng.

Tầng trệt bao gồm một studio mang thiết kế linh động: phòng đơn cho khách hoặc đồng thời có chức năng như một khu giải trí và làm việc. Không gian này nối liền với sân hiên bên dưới, một mặt ván để tắm nắng, bể bơi và vườn cây cảnh. Khu sinh hoạt đặt ở tầng 2 của ngôi nhà: phòng khách và phòng bếp được thiết kế mở, hai phòng tắm và hai phòng ngủ – một trong số đó hiện là phòng làm việc. Hai tầng được kết nối với nhau bằng một cầu thang bê tông, nơi chứa bộ sưu tập ván lướt sóng ấn tượng bên dưới.

Sân vườn phía trước của ngôi nhà là nơi trú ngụ dồi dào của những loài thực vật bản địa, từ những cây Guanacaste đẹp ngỡ ngàng cho đến thực vật ăn được và các loài hoa thu hút bướm, chim. Thiết kế sân vườn có cửa sổ lớn mở ra ngoài, tạo sự tương tác gần gũi với thiên nhiên và mối liên kết giữa không gian trong – ngoài, từ đó tạo cảm giác thông thoáng, sáng sủa và một tầm nhìn đẹp đẽ.

Source: archdaily

GỌI TƯ VẤN NHẬN BẢNG GIÁ