Nên đầu tư đất ở đâu sinh lời tốt -Xu hướng BDS 2022

Với số vốn trong tay liệu có nên đầu tư đất và nên đầu tư đất ở đâu? nên đầu tư như thế nào, đầu tư vào đâu để vừa an toàn, lại có thể sinh lời trong tương lai? là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Nhất là, trong thời gian gần đây dịch bệnh gia tăng, kinh tế khó khăn, tâm lý các nhà đầu tư thường tìm để đất để giữ tiền. Bài viết này của Demaster Land sẽ bật mí cho bạn một số thông đầu tư đất ở đâu sinh lời tốt với số vốn vài trăm đến hơn 1 tỷ. Bạn tham khảo và cùng thảo luận với chúng tôi nhé.

Xác định mức tài chính để đầu tư đất

Trường hợp bạn có 1 tỷ đồng. Bạn cần xác định rõ khoản vốn 1 tỷ đó là tiền nhàn rỗi thực sự là khoản tiền mặt, tiền gửi mà bạn có thể đầu tư ngay, hay là tiền được định giá từ tài sản đang có. Cuộc sống hàng ngày, chi phí sinh hoạt hàng ngày có bị ảnh hưởng bởi số tiền đó không? Bạn chỉ muốn đầu tư với số vốn 1 tỷ hay có thể mạo hiểm đi vay gia đình, ngân hàng thêm để đầu tư ?

nên đầu tư đất ở đâu
Xác định mức tài chính của bản thân

Tất cả phải được bạn làm rõ, vạch ra và dự trù trong khoảng thời gian 1 năm, 3 năm, 5 năm…vì đầu tư đất hay đầu tư bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào đều sẽ có rủi ro và bạn cần quản trị tốt rủi ro đó.

Nên đầu tư đất ở đâu sinh lời cao ?

Sau khi xác định được khả năng tài chính của mình với số vốn 1 tỷ tiền nhàn rỗi hoặc khi cần có thể vay thêm không quá 500 triệu đồng. Bạn bắt đầu lên kế hoạch tìm kiếm đất và thực hiện đầu tư.

Đầu tư đất ở đâu mà mình biết rõ

Bạn đang ở tỉnh thành, khu vực nào hãy tìm hiểu đất ở khu vực đó, dự án đất nền ở gần nơi mà bạn biết rõ. Bởi chỉ có như thế bạn mới trực tiếp thăm đất, tìm hiểu các thông tin chính xác và đưa ra quyết định của mình.

Việc đầu tư đất ở những nơi khác khiến cho mỗi lần đi xem đất sẽ không thuận tiện, tốn kém và mất nhiều thời gian, bạn khó nắm bắt các thông tin. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ việc này trước khi quyết định đầu tư.

Đầu tư đất ở đâu mà mình biết rõ
Đầu tư đất ở đâu mà mình biết rõ

Mạnh dạn đầu tư đất nơi người khác không mua

Mạnh dạn đầu tư đất nơi người khác không mua bạn có thể mua được với giá tốt và chờ thời cơ khi nó lên sẽ có lời. Hãy tận dụng cơ hội khi người khác không chú ý, tuy nhiên điều này cũng khá mạo hiểm bởi phải có một lý do nào đó mà người khác không mua. Bạn cần làm rõ điều này và khi tìm hiểu được nguyên nhân, bạn sẽ cân nhắc và có thêm thông tin để ra quyết định đầu tư hay không, tiềm năng sinh lời cao hay thấp và đàm phán giá mua tốt với chủ đất.

Đầu tư đất nền ở ven tỉnh

Tại các đô thị, thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh…quỹ đất còn khá khó kiếm, nhưng hãy nghĩ đến các tỉnh vùng ven như: Long An, Bình Dương, Đồng nai,… và có 1 tỷ nên đầu tư đất ở đây chứ còn ở đâu nữa. Đất nền ven tỉnh đã giúp cho không ít người phất lên từ việc đầu tư đất từ vài năm trước. Vì vậy, đừng nên ngồi đó mà thắc mắc nên đầu tư đất ở đâu TP Hồ Chí Minh hay nên mua đất ở đâu để sinh lời? hãy nên xe và thị sát những khu đất ven tỉnh để đầu tư và mang về những khoản lợi nhuận trong tương lai.

Nên mua đất ở khu vực có giao thông kết nối

Đường giao thông là yếu tố mà nhiều nhà đầu tư đất quan tâm khi đi xem đất đầu tư, nơi có khu vực giao thông kết nối, có hệ thống đường giao thông lớn đi qua chắc chắn giá sẽ cao hơn những nơi có đường nhỏ.

Với những mảnh đất có vị trí 2-3 mặt tiền luôn có giá cao hơn thập chí cao gấp 2 lần so với những mảnh đất giao thông kém thuận lợi. Nếu chịu khó tìm kiếm bạn vẫn có thể tìm thấy những thửa đất có vị trí phù hợp với mức tài chính của bạn.

Đầu tư đất nền ở ven các dự án đang xây dựng của chủ đầu tư lớn

Khi tham gia vào việc đầu tư đất đai, bất động sản thì dù là phân khúc vốn 1 tỷ hay 10 tỷ, 100 tỷ thì đó đều là số vốn lớn mà bạn vất vả làm ra. Vì thế, hãy cân nhắc đến việc làm ăn với các ông lớn, các chủ đầu tư lớn trên thị trường. Để tìm được những dự án của các ông lớn đang xây dựng sẽ không khó khi thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ như hiện nay.

Đầu tư đất nền ở ven các dự án đang xây dựng của chủ đầu tư lớn
Đầu tư đất nền ở ven các dự án đang xây dựng của chủ đầu tư lớn

Các dự án đang xây dựng của các chủ đầu tư lớn đã nằm trong quy hoạch tổng thể và sẽ kéo theo sự phát triển của đất nền ở ven dự án đó. Nên đầu tư đất nền ở ven các dự án đang xây dựng của chủ đầu tư lớn là gợi ý mà bạn hãy chú ý nghiên cứu.

>>>Xem ngay các công ty môi giới bất động sản uy tín nhất

Những chú ý khi lựa chọn đầu tư đất

Bạn cần chú ý đã đầu tư đất là có thể mang lại lợi nhuận lớn tuy nhiên cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Để ngăn chặn những quyết định đang tiếc bạn cần học cách “kiểm soát cảm xúc” tránh để mình bị cuốn theo quá nhiều mà đưa ra những quyết định thiếu suy nghĩ.

Cân nhắc việc vay thêm vốn để đầu tư đất

Có không ít người đã vay thêm vốn từ gia đình, bạn bè, thậm chí ngân hàng để tận dụng “đòn bẩy tài chính” trong một thời gian ngắn để đầu tư đất và gặt hái được những thành quả ngọt ngào. Tuy nhiên, cũng có những người đã ngậm trái đắng, hàng tháng phải trả lãi ngân hàng, thậm chỉ phải bán tháo để thu hồi vốn vì sự rớt giá hay nhiều lý do nào khác nữa. Đó là bài học lớn mà bạn cần hết sức chú ý trước khi có ý định vay thêm vốn để đầu tư đất.

Khảo sát kỹ lưỡng khu vực đất định đầu

Làm gì cũng phải tìm hiểu kỹ lưỡng, huống chi là đầu tư đất tiền tỷ cả một khối tài sản. Nên bạn hãy dành thời gian, công sức tìm hiểu về khu vực đất định đầu tư. Về vị trí mảnh đất, tiềm năng sinh lời, đất có nằm trong quy hoạch, dự án không, đất có chính chủ không, có sự cố hay còn nợ thuế đất không?

Mua đất phải là đất có sổ đỏ, có thổ cư, đường xá thuận tiện… Trước khi mua phải đến tận nơi xem đất, khảo sát xem đất khu vực này đắt hay rẻ hơn những khu xung quanh. Bạn cũng xem xét trong vòng 3 năm nữa khu vực này có người ở hay không, bất động sản có sáng đèn hay không, tránh mua lô đất rồi 10 năm sau vẫn là lô đất đó, không có ai đi tới đó.

Nên đầu từ đất từ 1 năm trở lên

Thị trường bất động sản, đặc biệt đất nền ngày càng cạnh tranh và khó khăn hơn. Nên việc đầu tư lướt sóng là khá mạo hiểm. Vì vậy, bạn cần xác định đầu tư kiên trì ít nhất là từ 1 năm trở lên hoặc khi đạt được mức lợi nhuận phù hợp.

Khảo sát kỹ lưỡng khu vực đất định đầu
Khảo sát kỹ lưỡng khu vực đất định đầu

Không đầu tư theo “lời đồn”

Nhiều người đất, đầu tư đất chỉ vì nghe lời đồn là có dự án này, dự án kia trong tương lai. Nhưng dự án đó chỉ là lời đồn, chưa có văn bản đồng ý của nhà nước nên có khi mua 5 năm -10 năm vẫn chưa thấy dự án xuất hiện.

Nên đầu tư đất ở đâu sinh lời cao, lợi nhuận tốt không chỉ là thắc mắc của các nhà đầu tư đất với số vốn 1 tỷ mà nó còn là điều quan tâm của các nhà đầu tư khác. Bởi thị trường bất động sản luôn biến động. Nhà đầu tư mua đất ở đâu với giá rẻ bán với giá cao sẽ có lời và có thêm động lực đầu tư hơn.

>>>Xem ngay kế hoạch kinh doanh bất động sản cả những người thành công

GỌI TƯ VẤN NHẬN BẢNG GIÁ