[TẢI VỀ] Mẫu đơn kiện tranh chấp đất đai mới nhất

Tranh chấp và kiện tụng đất đai là vấn đề xảy ra thường xuyên. Trong bài viết này, Demasted Land sẽ gửi đến bạn mẫu đơn kiện tranh chấp đất đai mới nhất, đầy đủ thông tin chi tiết. Đồng thời, hướng dẫn cách điền thông tin trong từng mục của mẫu đơn khởi kiện tranh chấp ranh giới đất đai dễ hiểu và chính xác.

Mẫu đơn khởi kiện tranh chấp đất đai là gì?

Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai
Đơn khởi kiện tranh chấp đất đai

Mẫu đơn khởi kiện tranh chấp đất đai là văn bản do chính cá nhân có tranh chấp với cá nhân hoặc tập thể/ tổ chức khác thực hiện, hoặc cũng có thể là chủ thể được cá nhân ủy quyền để gửi đơn tranh chấp đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nhằm tiến hành xem xét, xác minh thụ lý hồ sơ. Sau đó, dựa trên những thông tin được cung cấp trong mẫu đơn khởi kiện tranh chấp đất đai cùng với các giấy tờ có liên quan khác để giải quyết mâu thuẫn và tranh chấp đất đai đang tồn tại với mục đích đòi lại công bằng cá nhân/ chủ thể trong các mối quan hệ đất đai trong xã hội.

Nộp đơn khởi kiện tranh chấp đất đai là bước đầu tiên sau khi chuẩn bị hồ sơ khởi kiện. So với các loại tranh chấp khác thì việc việc nộp đơn khởi kiện tranh chấp đất đai đơn giản hơn.

Mẫu tải về đơn khởi kiện tranh chấp đất đai

Theo thời gian, đơn khởi kiện tranh chấp đất đai sẽ có một vài thay đổi nhất định để phù hợp hơn với tình hình phát triển của xã hội và sự thay đổi của pháp luật về đất đai tranh chấp. Để tải xuống mẫu đơn khởi kiện tranh chấp đất đai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất, hãy truy cập đường link sau đây của chúng tôi.

Mẫu đơn tranh chấp đất đai gửi UBND xã

Mẫu kế hoạch kinh doanh đất nền

Mẫu đơn đề nghị giải quyết tranh chấp đất đai

Mẫu kế hoạch kinh doanh đất nền

Đơn khiếu nại về việc đất bị lấn chiếm

Mẫu kế hoạch kinh doanh đất nền

>>>Xem ngay mẫu biên bản hòa giải tranh chấp đất đai

Hướng dẫn điền mẫu khởi kiện tranh chấp đất đai

mau-don-kien-tranh-chap-dat-dai

Nội dung của đơn khởi kiện tranh chấp đất đai

 • Họ và tên người khởi kiện: là họ tên của chủ thể tiến hành viết đơn để khởi kiện.
 • Thông tin cá nhân của người khởi kiện: Thông tin về CMND hoặc CCCD mới nhất.
 • Họ và tên người bị kiện: thông tin đối tượng đã xảy ra tranh chấp đất đai và cần cơ quan thẩm quyền giải quyết.
 • Thông tin của người bị kiện: Địa chỉ nơi ở họ đang sinh sống.
 • Nội dung khởi kiện: bao gồm những chứng cứ (hình ảnh, tài liệu, video …) và các thông tin khác đã có trong quá trình xảy ra tranh chấp mà người khởi kiện cần thấy phải có để tiến hành giải quyết nhanh chóng nhất.

Trong trường hợp, bạn chưa hiểu rõ về các thông tin hoặc quy trình khởi kiện có thể nhờ sự hỗ trợ từ phía các cá nhân hoặc tổ chức có hiểu biết để hướng dẫn điền thông tin, nộp hồ sơ đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc.

Hoặc bạn cũng có thể ủy quyền hòa giải tranh chấp đất đai

Hồ sơ khởi kiện tranh chấp đất đai gồm những gì?

Mẫu đơn kiện tranh chấp đất đai chỉ là một phần trong hồ sơ gửi đến cơ quan có thẩm quyền để giải quyết vụ việc. Hồ sơ hoàn chỉnh để tiến hành khởi kiện bao gồm nhiều giấy tờ khác được đề cập dưới đây:

 • Đơn khởi kiện theo mẫu đã có sẵn ở trên.
 • Giấy tờ tùy thân của người tiến hành khởi kiện (bản sao căn cước công dân hoặc bản sao chứng minh nhân dân hoặc bản sao hộ chiếu);
 • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú của nguyên đơn và bị đơn (nếu có);
 • Giấy tờ hợp lệ và có giá trị để chứng minh về quyền sử dụng đất (Các giấy tờ theo quy định tại Điều 100 Luật đất đai);
 • Các giấy tờ cần thiết để chứng minh nguồn gốc sử dụng đất (có thể là văn bản mua bán đất viết tay, giấy bán đất viết tay, di chúc viết tay, giấy tặng cho đất đai viết tay, giấy chuyển nhượng…)
 • Và các giấy tờ cần thiết khác theo quy định pháp luật để giải quyết tranh chấp (đăng ký kết hôn – trong tường hợp tranh chấp tài sản đất đai phát sinh từ ly hôn…)

Tùy theo từng trường hợp xảy ra tranh chấp thì hồ sơ khởi kiện tranh chấp đất đai sẽ cần những giấy tờ khác nhau (tranh chấp do thừa kế, tranh chấp do mâu thuẫn cá nhân, tranh chấp do ly hôn…). Việc chuẩn bị kỹ càng những giấy tờ cần thiết sẽ giúp cho quá trình khởi kiện diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. Hơn thế nữa, khi đầy đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền cũng hỗ trợ giải quyết đúng đắn và chính xác nhất.

>>Xem các mẫu đơn hòa giải tranh chấp đất đai

GỌI TƯ VẤN NHẬN BẢNG GIÁ