Khách sạn sẽ thay đổi như thế nào trong năm 2022?

“Một nhà hàng 500 chỗ ngồi nơi mọi người có thể dùng bữa sáng hoặc buffet ư? Đã quá nhàm chán rồi,” Jean-Michel Gathy – kiến trúc sư kiêm thiết kế chính của dự án Denniston thốt lên.

Nếu là bất kỳ ai khác phát biểu lời này, có lẽ họ sẽ phải chịu những cái liếc mắt trợn tròn, nhưng nếu điều đó xuất phát từ miệng của Gathy, người có tiếng nói vô cùng mạnh mẽ trong ngành thiết kế khách sạn và kiến trúc, thật chẳng khác nào một sự việc đã được an bài.

Trong suốt 35 làm nghề, kiến trúc sư người Bỉ – Gathy đã cộng tác cùng những thương hiệu khách sạn sang trọng bậc nhất thế giới: Cheval Blanc, Aman, Four Seasons, One&Only, Armani, Mandarin Oriental, St. Regis,… Nếu bạn đã từng thích thú với chiếc hồ bơi tuyệt đẹp trên đỉnh Marina Bay mang tính biểu tượng ở Singapore, bạn chắc chắn phải nhớ đến Gathy đấy. Đôi mắt tinh tường của anh về sự sang trọng và tài năng thiên bẩm, kiến thức sâu rộng về ngành công nghiệp khách sạn cũng như tư duy liên tục đổi mới đã biến anh trở thành huyền thoại và đưa anh ấy đến một đẳng cấp của riêng mình.

“Ngành dịch vụ ngày càng trở nên cạnh tranh. […] Thay vì xây dựng một khu ăn uống toàn thời gian, bạn cuối cùng sẽ kết thúc với ba nhà hàng với quy mô nhỏ lơn,” anh giải thích. “Về cơ bản, điều này là về giảm thiểu kích thước và tăng lên về số lượng địa điểm.” Những khu nghỉ dưỡng khổng lồ với hàng ngàn căn phòng sẽ bị thay thế bằng những dự án nhỏ và riêng tư hơn, mang đến cho khách hàng nhiều tiện nghi và có thời gian lưu trú lâu hơn, anh dự đoán.

 

Một điều hiển nhiên rằng đại dịch và sự cần thiết về giảm bớt các cuộc tụ tập đông người nhằm có thêm không gian để giãn cách xã hội đã tạo ra xu thế này. Các vách ngăn bằng kính cường lực mà nhiều khách sạn đã thiết kế trong khu vực lễ tân sẽ là một đặc điểm thiết kế về lâu dài.

Theo Gathy, công nghệ sẽ đóng một vai trò đáng kể trong việc chuyển hóa những trải nghiệm trong phòng và thang máy vào năm nay. Anh dự đoán rằng khách sạn sẽ cải thiện tốc độ và tăng số lượng thang máy, nhưng sẽ giảm bớt công suất tối đa.

“Tôi chắc chắn rằng khi bạn bước vào buồng thang, bạn chỉ cần nói ‘tầng sáu’ mà chẳng cần phải động vào bất kỳ nút bấm nào,” anh chia sẻ.

Công nghệ điều khiển giọng nói sẽ được tích hợp vào các phòng để giới hạn sự tiếp xúc của khách hàng cùng các vật dụng. Bạn sẽ sớm có thể điều chỉnh điều hòa và bật TV hay hệ thống âm thanh chỉ bằng một vài từ đơn giản. Cũng áp dụng vào phòng tắm – cảm biến tinh vi sẽ có mặt ở khắp nơi.”

“Bạn sẽ nói với vòi sen, ‘tôi muốn nước ở 36 độ và lực ở mức vừa,’ và rồi bạn sẽ có nguồn nước hệt như bạn mong muốn. Nó sẽ nói với bạn ‘nước của bạn đã sẵn sàng,” Gathy đùa, phát âm bốn từ cuối bằng giọng đơn điệu hệt như máy móc.

Và với anh ấy, đó không chỉ là mốt hay là xu hướng một ngày nào đó sẽ phai nhạt đi, đó là sự tiên tiến.

“Tại sao bạn lại muốn tắm trong nửa giờ để có nhiệt độ [nước] thích hợp? Và rồi bạn tự làm bỏng mình vì quá nóng hoặc áp suất quá thấp. Bạn nào có cần phải làm thế? Do đó, tôi tin rằng mọi người sẽ quen với việc cảm thấy thoải mái,” anh giải thích.

Nói về sự thoải mái, những căn hộ khách sạn có thương hiệu mang đến cho du khách cơ hội sở hữu một bất động sản trong khu nghỉ dưỡng cao cấp yêu thích của họ để lưu trú lâu dài. Theo Gathy, tất cả đều quy về một điều: “Phát triển ngành dịch vụ khách sạn như một ngành kinh doanh.” Các chủ khách sạn có lợi tức đầu tư nhanh hơn nhiều bằng cách cung cấp các căn hộ khách sạn có thương hiệu, vì vậy ngày càng nhiều người sẽ xây dựng các khách sạn nhỏ hơn và phát triển các dự án bán tại chỗ.

Và bởi vì ngày càng có nhiều quốc gia thực hiện các quy định và tiêu chuẩn xây dựng xanh, các khu nghỉ dưỡng và kiến ​​trúc sư cũng đang dần trở nên thân thiện hơn với môi trường trong thực tiễn và vật liệu của họ. Nhưng điều đó sẽ không phải trả giá bằng chất lượng hoặc mỹ quan.

Anh chia sẻ: “Ngày nay, người ta sử dụng gạch men trông giống như gỗ. Chúng thậm chí còn có mùi giống như gỗ. Bạn cũng có những bản sao phi thường của đá cẩm thạch. Tất cả những điều này góp phần làm giảm việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên […], và đó là một điều rất, rất tốt cho tương lai.”

“Cốt lõi của Aman Resort là cảm giác về địa điểm, vì vậy cảm giác về địa điểm mà chúng tôi [nghĩ rằng] dành cho New York chính là ‘năng lượng.’  Vì vậy, những gì chúng tôi đã cố gắng làm là giữ lại DNA vốn dĩ, nhưng chúng tôi đã thiết kế nó theo cách thật sống động và rực rỡ,” anh giải thích.

Ở Seychelles, Gathy đã thiết kế một “phiên bản kiến ​​trúc thuộc địa hiện đại, kỳ quặc.” Tại Bali, nơi Gathy chịu trách nhiệm về nội thất của Jumeriah sắp tới, anh ấy đang kết hợp những ảnh hưởng của châu Âu, như anh ấy mô tả, vào một thẩm mỹ “Hà Lan kiêm Hoàng gia-Java”.

Có một điều chắc chắn rằng: chúng ta có rất nhiều điều để mong đợi khi những tính năng này được ra mắt.

Nguồn: travelandleisure.com

GỌI TƯ VẤN NHẬN BẢNG GIÁ