Cách lập kế hoạch kinh doanh BDS-Đất nền, nhà phố,..Mẫu 2022

Tương tự như các hoạt động đầu tư khác, lập kế hoạch kinh doanh bất động sản là một trong những yếu quan trọng dẫn đến sự thành công. Một kế hoạch chỉnh chu và sự nghiêm túc trong quá trình thực hiện sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu.

Bên dưới chúng tôi gửi tặng quý vị mẫu lập kế hoạch kinh doanh đất nền hoàn toàn miễn phí. Mời bạn tải về

1. Lý do cần lập kế hoạch kinh doanh bất động sản.

Lập kế hoạch là hoạt động đầu tiên trong quy trình thực hiện dự án bất động sản. Sẽ không bao giờ là thừa nếu như bạn tạo ra một kế hoạch rõ ràng, chi tiết cho hoạt động kinh doanh bất động sản của mình. Dưới đây là những lý do khiến bạn cần lập thực hiện ngay lập tức.

1.1. Xác định đúng mục tiêu kế hoạch đầu tư BĐS

kế hoạch kinh doanh bất động sản

Xác định mục tiêu của kinh doanh bất động sản

Tương tự như các bản kế hoạch công việc khác, trong kế hoạch bán bất động sản chắc chắn bạn cần đề ra mục tiêu để thực hiện. Đây là yếu tố quan trọng để bạn nghiêm túc làm việc và hoàn thành nhiệm vụ. Khi đã có mục tiêu, tự bản thân sẽ đánh giá được những điểm mạnh – yếu. Điểm mạnh là yếu tố cần phải phát huy, điểm yếu cần khắc phục.

Xác định đúng mục tiêu cũng là lúc bạn xây dựng nên phương pháp, lộ trình thích hợp để tiếp tục hoạt động đầu tư bất động sản. Không có mục tiêu rõ ràng, chi tiết, bạn rất dễ rơi vào tình trạng mất phương hướng. Đương nhiên, khi đó, bạn cũng khó đạt được kết quả như ý muốn.

1.2. Dễ dàng thu hút vốn đầu tư BDS

Kế hoạch cụ thể dễ dàng thu hút vốn đầu tư

Kế hoạch cụ thể dễ dàng thu hút vốn để kinh doanh bất động sản

Một dự án BDS đã có hoạch định chi tiết với những phương án rõ ràng thì chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư so với dự án “rỗng” chưa xác định được điều gì. Hơn thế nữa, bản kế hoạch còn là điều thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như sự hiểu biết của bạn trong giới nhà đất. Bởi trong đó đã định hướng và có những hướng đi vững chắc, hạn chế những rủi ro trong quá trình đầu tư. Chắc chắn rằng, dự án có kế hoạch sẽ được đánh giá cao hơn. Chính vì thế, để thu hút các nhà đầu tư lớn, tiềm năng thì bản kế hoạch kinh doanh BĐS là yếu tố không thể thiếu.

1.3. Tạo nên công cụ vận hành hiệu quả

Kế hoạch chi tiết Kinh doanh bất động sản luôn gắn liền với mục tiêu và những phương án giải quyết vấn đề triệt để. Chắc chắn rằng người lập kế hoạch phải là người thực sự hiểu rõ về dự án. Khi đó, bạn sẽ nhìn thấy những yếu tố tiềm năng và dự định được rất nhiều tình huống có thể xảy ra.

Ví dụ: Bạn đang muốn kinh doanh đất nền khu vực Hóc Môn tp HCM, trong quá trình vận hành sảy ra trường hợp thiếu nguồn vốn, thì bạn đã có những phương án dự trù nào để xử lý, tránh được rủi ro.

Chính vì thế, mà hoạt động kinh doanh của bạn trở nên trơn tru, thuận lợi hơn. Bản kế hoạch là công cụ, “kim chỉ nam” xuyên suốt để việc đầu tư kinh doanh có hiệu quả tốt hơn.

1.4. Đánh giá hiệu quả của kế hoạch kinh doanh bất động sản

Quá trình giám sát, đánh giá vô cùng quan trọng trong kế hoạch kinh doanh nhà đất. Hiệu quả đạt được phải tương xứng với mục tiêu đề ra. Hiệu quả kinh doanh phải xứng đáng với công sức. Sau một khoảng thời gian hoặc khi kết thúc dự án kinh doanh thì chắc chắn bạn cần nhìn lại và đánh giá những gì mình đã làm. Việc này sẽ giúp bạn nhận ra những yếu kém, những vấn đề còn tồn đọng đồng thời phát huy các lợi thế.

Kết thúc và đánh giá một dự án cũng có thể coi là tiền đề cho việc bắt đầu một kế hoạch tiếp theo với những chiến lược kinh doanh thích hợp hơn.

2. Top 4 mẫu kế hoạch kinh doanh bất động sản, đất nền

Nếu như chưa biết bắt đầu kế hoạch kế hoạch bán bất động sản từ đâu, bạn có thể tham khảo những mẫu dưới đây.

Các mẫu lập kế hoạch kinh doanh bất động sản

Các mẫu lập kế hoạch kinh doanh bất động sản

2.1 Kế hoạch kinh doanh đất nền (có mẫu)

Những điều cần biết trước khi kinh doanh đất nền

Đất nền là đất còn nguyên ven chưa có sự tác động bởi các yếu tố con người như: Xây dựng, san lấp, khai thác,… Là khoảng đất trống, có thể được phân tác thành nhiều thửa, ô, lô nhỏ hoặc lớn.

Các loại đất nền hiện nay được kinh doanh nhiều nhất

 1. Đất nền thổ cư
 2. Đất nền dự án
 3. Đất nền liền kề

Có tổng cổng 6 loại đất nền, mỗi loại đất này sẽ có những đặc điểm khác nhau, đối tượng khách hàng, giá, pháp lý,… cũng khác nhau, nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi kinh doanh mảng đất nền này. Mình đã dành thời gian và soạn thảo khá kỹ lưỡng bài viết tất tần tật về đất nền, bạn nên tham khảo nhé.

Mẫu kế hoạch kinh doanh đất nền

Dưới đây là mẫu kinh doanh đất nền mình đã tổng hợp tất cả nội dung kiến thức, tuy nhiên để ứng dụng nó vào thì các bạn phải xác định rõ, loại đất nền, sản phẩm mình bán ở đâu, thị trường đang như thế nào, giá sản phẩm là bao nhiêu. Từ đó bạn sẽ có các thông tin để điền vào bảng excel.

kế hoạch kinh doanh đất nền

Một góc mẫu kế hoạch bán đất

Mình đã soạn mẫu cách bán đất này khá chi tiết, nên phần nào bạn cảm thấy dư thì có thể xóa đi nhé. Nhưng các bạn lưu ý, mảng đất nền khá đặc thù, đối tượng khách hàng cũng đa dạng vì vậy sau khi các bạn lập kế hoạch cho dự án đất nền A, rồi lấy nó áp dụng cho các dự án C, B,… là không phù hợp nhé

Tải mẫu kế hoạch kinh doanh đất nền tại đây.

Mẫu kế hoạch kinh doanh đất nền

>>>Mình cũng soạn thêm một bài riêng chuyên bán sản phẩm dự án bạn có thể tham khảo thêm

2.2. Kế hoạch bán hàng dự án.

Mục tiêu: 1 giao dịch thành công/ tháng. Với mục tiêu này, bạn cần có 108 khách hàng tiềm năng, trong đó 36 khách hàng hẹn gặp.

Trường hợp không đủ lượng khách hàng hẹn gặp thì bạn có phương án bổ trợ nào

Thời gian: 1 tháng.

Công việc cần thực hiện:

 • Tìm hiểu, đánh giá những điểm mạnh/ yếu, khó khăn/ thuận lợi của dự án.
 • Xác định nhóm khách hàng mục tiêu.
 • Tìm kiếm khách hàng theo hai phương án:Tiếp cận chủ động và tiếp cận bị động. Trong đó, tiếp cận chủ động là liên hệ, trò chuyện với khách hàng. Còn tiếp cận bị động có thể qua quảng cáo, đăng tin, tờ rơi… => 80% công việc cho việc chủ động tìm khách hàng và 20% công việc cho bị động tìm khách hàng.
 • Chăm sóc, tương tác, tạo mối quan hệ với khách hàng.
 • Đánh giá và điều chỉnh (nếu cần) sau mỗi tuần làm việc.

Đánh giá: Xem lại kết quả để rút ra kinh nghiệm cho bản thân

=>>>Kế hoạch cụ thể: cần phải chia nhỏ theo tháng/tuần/ngày. Làm 1 bảng Excel kẻ 30 ô chia đều theo tuần và ngày. Ngày hoàn thành mục tiêu đánh dấu màu xanh, không hoàn thành đánh dấu màu đỏ.

2.3. Kế hoạch kinh doanh căn hộ.

Mục tiêu, thời gian thực hiện xác định theo khả năng của từng cá nhân.

Kế hoạch về vốn

Công việc cần thực hiện:

 • Xác định phân khúc khách hàng.
 • Xác định mô hình đầu tư: xây trên khu đất của mình; thuê đất để xây hay đi thuê nhà sau đó cho thuê lại.
 • Xây dựng phương án cạnh tranh thích hợp.
 • Tìm kiếm nhu cầu và tiếp cận khách hàng.
 • Chăm sóc và tương tác khách hàng.
 • Đánh giá hiệu quả của việc kinh doanh căn hộ.

Tương tự như kế hoạch bán hàng dự án, kế hoạch cụ thể cần phải chia nhỏ theo tháng/tuần/ngày. Làm 1 bảng Excel kẻ 30 ô chia đều theo tuần và ngày. Ngày hoàn thành mục tiêu đánh dấu màu xanh, không hoàn thành đánh dấu màu đỏ.

2.4. Lập kế hoạch môi giới Bất động sản

Mục tiêu, thời gian thực hiện xác định theo khả năng của từng cá nhân.

Công việc cần làm:

 • Tìm kiếm loại hình và nguồn bất động sản phù hợp.
 • Tìm hiểu về dự án thực hiện môi giới.
 • Xây dựng phương án tiếp cận khách hàng.
 • Chăm sóc và tương tác khách hàng.
 • Đánh giá hiệu quả của việc môi giới bất động sản.

Tương tự như kế hoạch bán hàng dự án, kế hoạch cụ thể cần phải chia nhỏ theo tháng/tuần/ngày. Làm 1 bảng Excel kẻ 30 ô chia đều theo tuần và ngày. Ngày hoàn thành mục tiêu đánh dấu màu xanh, không hoàn thành đánh dấu màu đỏ.

Không lập kế hoạch kinh doanh bất động sản rõ ràng, chi tiết thì rất dễ bị mất phương hướng. Chắc chắn rằng bạn cũng không thể đạt được hiệu quả hay đi đến đích khi rơi vào tình trạng đó. Hãy tạo ra thói quen lập kế hoạch kinh doanh và cả các công việc thường ngày khác.

GỌI TƯ VẤN NHẬN BẢNG GIÁ