F.P. House – Không gian thoải mái không kém phần ấm cúng qua sự kết hợp của gỗ và đá

• Nhóm thiết kế: Studio AFS
• Diện tích: 700 m²
• Thời gian: 2015
• Photo: Estúdio São Paulo – Guilherme Marcato
• Đơn vị phân phối: Ananda, Decca, Máxima Coifas, Portobello, Suvinil
• Kiến trúc sư chính: Adriano Ferraz Scatolin
• Kỹ sư kết cấu: Antônio Carlos Mattoso
• Đội ngũ sáng tạo: Willian Teixeira Sormani, Camila Magno de Mattos
• Địa điểm: Jd. Salto Grande, Brazil

Hai mảnh đất hợp nhất nằm trong một khu công quản tư nhân. Một nơi mang cảnh quan thiên nhiên diễm lệ, đối lập hoàn toàn với cảnh mơ hồ của phố xá thành thị. Bằng những nét đặc trưng này và một lối sống nguyên thủy, Studio AFS đã đề xuất những thiết kế mang toàn bộ thiên nhiên vào trong ngôi nhà và tạo ra bầu không khí của tự do như gia chủ mong muốn.

Các chất liệu tự nhiên như gỗ, đá, kết hợp với gạch và bê tông đã góp phần đưa kết cấu ngôi nhà đến gần hơn với khu vườn và không gian bên ngoài. Cách lắp đặt các ô của kính cho phép ánh dương len lỏi vào từng ngóc ngách của ngôi nhà, đồng thời mang lại cảm giác khu sinh hoạt là phần ban công lớn nhất bên trong. Định hướng ánh sáng đầy thông minh giúp khám phá sự tích hợp giữa không gian trong – ngoài một cách đủ đầy nhất.

Studio AFS thiết kế ngôi nhà theo hình chữ L với hai tầng, thuận tiện trong việc tạo ra sự phân chia giữa các không gian chức năng trong nhà. Tầng hai là khu vực riêng tư với phòng ngủ, phòng làm việc và phòng sưởi thân mật. Hành lang dẫn đến các phòng ngủ trở thành một ban công lớn có mái che khi những câch cửa gỗ lớn được mở ra và có những tấm kính chắn để bảo vệ.

Nhóm thiết kế đã đặt không gian sinh hoạt và giải trí ở tầng trệt. Có thể đi lên tầng trên bằng hai cầu thang, một chiếc nằm ở bên trong (có cầu trượt, được tích hợp làm trò chơi cho trẻ em), và một chiếc nằm ở mặt ngoài nối trực tiếp với khu giải trí. Những khu phục vụ và bảo trì được xếp ở một vị trí kín đáo và có thể dễ dàng sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Source: archdaily

GỌI TƯ VẤN NHẬN BẢNG GIÁ