Cây phong thủy theo tuổi HỢI, NGỌ, SỬU, THÂN, TUẤT, MÙI, DẦN,..

Mỗi con giáp đều phù hợp với một vài loại cây nhất định. Đặc cây phong thủy theo tuổi ở bàn làm việc, phòng ngủ,… là một trong những cách để thu hút tài lộc may mắn cho từng người. Cây cảnh phong thủy đã trở thành một phần không thể thiếu đối với mỗi người.

1. Tại sao phải chọn cây phong thủy theo tuổi?

Cây phong thủy theo tuổi

Ý nghĩa của việc chọn cây theo hợp với từng tuổi

Cây cảnh phong thủy không những hỗ trợ làm đẹp không gian sinh sống, làm việc mà đem đến bầu không khí tươi mát, trong lành và gần gũi với thiên nhiên.

Có rất nhiều loại cây phong thủy tại các cửa hàng, nhà vườn nhưng không thể chọn “bừa” một chậu cây là có thể đem về sử dụng. Bởi mỗi tuổi, mỗi mệnh sẽ tương ứng với những loại cây khác nhau. Chẳng hạn như những người mệnh Thổ nên lựa chọn những cây có lá màu đỏ như: cây phong, cây, trầu bà đế vương đỏ… Bởi Màu đỏ là màu bản mệnh Thổ. Nhưng những người mệnh Mộc lại khắc với cây màu đỏ. Bởi có thể hút hết vượng khí, may mắn.

Chính vì thế, việc lựa chọn đúng loại cây là vô cùng quan trọng. Không biết cách lựa chọn cây phong thủy theo tuổi có thể gây nên những điềm báo, ảnh hưởng xấu, tiêu cực đến gia đình, công việc, sức khỏe, tiền tài… Ngược lại, khi bạn lựa chọn được cây phong thủy hợp với tuổi của mình thì những vấn đề trên đều suôn sẻ, thuận lợi.

>>>Xem thêm tất tần tật về cây phong thủy

2. Bí quyết chọn cây phong thủy theo tuổi

Cây phong thủy theo tuổi

Bí quyết chọn cây cảnh theo tuổi

Cây phong thủy có thể đặt trong không gian mà bạn sinh sống hoặc làm việc. Chẳng hạn như bàn học, bàn làm việc, phòng ngủ, phòng khách…  Hãy tham khảo những bí quyết sau nếu như bạn đang cần tìm cây phong thủy hợp với tuổi của mình.

  • Lựa chọn những cây khỏe mạnh, tươi tắn, tán rộng và to mới có thể đem đến vượng khí, may mắn và tài lộc.
  • Nắm rõ tuổi và bản mệnh để lựa chọn những loại cây có màu phù hợp. Hoặc kết hợp với lựa chọn màu của chậu phù hợp tuổi và bản mệnh.
  • Lựa chọn cây phải phù hợp với không gian, vị trí đặt và tổng quan nội thất. Nên lựa chọn có giới hạn số lượng cây để có thể kiểm soát tốt tình trạng phát triển của cây.
  • Cần đặt cây theo hướng phù hợp với tuổi. Chẳng hạn như những người sinh năm 1976 thuộc tuổi Thìn, mệnh Hỏa thì nên đặt cây theo hướng Nam, hoặc Đông Nam. Hướng này hỗ trợ hút và lưu thông các dòng sinh khí đem đến những điều tốt lành.
  • Nếu đặt cây trong phòng tuyệt đối không được để cây rơi vào tình trạng héo úa, khô chết. Đây có thể là điềm báo hoặc rủi ro mà bạn có thể sắp gặp.

3. Chi tiết từng loại cây phong thủy theo tuổi

3.1. Tuổi Tý hợp cây phong thủy nào?

Những người tuổi Tý có tài lộc khá lớn do tố chất thông minh, lanh lợi. Những việc mà người tuổi  Tý đôi khi có thể bị phá ngang bởi một vài yếu tố nào đó. Nhưng người tuổi này không dễ bị nản và rất kiên trì. Vậy nên, cần có cây phong thủy để vận khí hưng thịnh và mọi điều suôn sẻ hơn. Kim Tiền được xem là loại cây thích hợp với tuổi này nhất.

Cây phong thủy theo tuổi
Cây Kim tiền hợp với tuổi Tý

3.2. Cây phong thủy tuổi Hợi

Những người tuổi Hợi có cuộc sống khá an nhàn và sung túc, luôn có quý nhân phù trợ. Mọi điều từ gia đình đến công việc, học tập, kinh doanh đều gặp nhiều may mắn và khá trọn vẹn. Có thể nói, đây là một trong những tuổi có được sự an yên nhất trong 12 con giáp. Vậy nên, chỉ cần chọn những loại cây giữ được vượng khí. Chẳng hạn như cây Ngọc Ngân.

Cây phong thủy theo tuổi
Cây Ngọc Ngân dành cho những người tuổi Hợi

3.3. Cây phong thủy tuổi Ngọ

Người tuổi Mùi không để ý nhiều chuyện tiền tài, cũng không ham muốn kiếm tiền, nên họ có sự cố gắng và năng lượng trong công việc. Đương nhiên, những người thuộc tuổi này cũng không có nhiều khả năng phát tài. Chính vì thế, cần cân bằng cả nguồn năng lượng và tài lộc của người tuổi mùi bằng những cây phong thủy như ngọc ngân, kim ngân, phát tài, lan quân tử…

Cây phong thủy theo tuổi
Màu rực rỡ của cây lan quân tử đem đến nguồn năng lượng và sinh khí mới

3.4. Cây phong thủy tuổi Quý Sửu

Người tuổi Sửu thường rất chăm chỉ, chịu khó dù có chút vất vả, khó khăn. Họ cũng là những người trung thực nhưng cũng khá bảo thủ trong các vấn đề cần giải quyết. Tài lộc đối với những người tuổi Sửu cũng không thực sự nhiều. Chính vì thế, để gia tăng tài lộc, người tuổi Sửu có thể lựa chọn một vài cây phong thủy như: cây tùng, cây bạch mã hoàng tử,…

Cây phong thủy theo tuổi
Cây bạch mã hoàng tử cho người tuổi Sửu

3.5. Cây phong thủy tuổi Thân

Người tuổi Thân dù biết cách kiếm tiền và nắm bắt thời cơ nhưng lại tiêu xài nhiều, vung tay quá trán. Một chậu cây Thủy tùng hay cây Nguyệt quế ở phòng làm việc hoặc phòng khách là cách để giúp bạn tích vận khí và giữ được tiền trong túi.

cay-phong-thuy-theo-tuoi-11
Cây Nguyệt Quế

3.6. Cây phong thủy theo tuổi Tuất

Người tuổi Tuất có bản tính gan dạ, thông minh, chân thành nhưng lại nóng tính, có chút cục súc. Vì vậy công việc của người này thường hay gặp trắc trở hoặc có thể bị phá ngang. Chính vì thế, người tuổi Tuất có thể lựa chọn cây phong thủy như Trầu bà, Lan ý, phất dụ mảnh…

Cây phong thủy theo tuổi
Cách giâm cành nhân giống cây phất dụ mảnh

3.7. Cây phong thủy hợp tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ thường có nhiều vận may và nhận được nhiều sự phù trợ từ quý nhân. Nhưng đôi khi họ lại không biết nắm bắt các cơ hội để có cơ hội tiến lên. Sự do dự khiến cho nhiều thời cơ bị bỏ lỡ. Các loại cây phong thủy trợ giúp tài vận của người tuổi Tỵ tăng tiến, đồng thời cũng có thể giúp tăng khả năng phân tích năng lực cá nhân, làm bạn mạnh mẽ hơn, làm việc quyết đoán hơn. Chẳng hạn như lan như ý, thiên thanh, cây lan chi, hồng môn, lưỡi hổ…

Cây phong thủy theo tuổi
Cây hồng môn

3.8. Cây phong thủy hợp tuổi Mùi

Người tuổi Mùi tinh tế và thông minh hơn người, nếu biết nắm bắt cơ hội sẽ vô cùng thành công trong con đường công danh, sự nghiệp. Cây Lan quân tử, Ngũ Gia Bì… sẽ giúp cho người tuổi Mùi có vận quý nhân và đón tài lộc vào người.

cay-phong-thuy-theo-tuoi-10
Cây Ngũ Gia Bì

3.9. Cây phong thủy bàn làm việc tuổi Dần

Người tuổi Dần thường có uy lực nhất định và có địa vị trong xã hội. Tính cách của những người tuổi Dần cũng rất quyết đoán nhưng có chút nóng nảy. Nhưng họ lại là những người không quá coi trọng tiền tài, vật chất. Nhưng chính sự nóng nảy, hấp tấp lại khiến cho họ mất hết những gì đang sở hữu. Chính vì thế, lựa chọn cây phong thủy theo tuổi Dần nên ưu tiên những loại cây như lan mầm xanh, lan chi, phái tài, vạn niên tùng, lộc nhung…

cây phong thủy theo tuổi
Cây Lan chi dành cho những người tuổi Dần

3.10. Cây phong thủy tuổi Dậu

Người tuổi Dậu là những người nhanh trí, chăm chỉ, tận tụy với công việc. Tuy nhiên, những người tuổi Dậu lại không có khả năng giữ được tiền bạc, thiếu may mắn về mặt tài lộc. Bên cạnh đó, họ quá thẳng thắn nên đôi khi không có mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh. Chính xác hơn là bị ghen ghét. Để thuận lợi hơn trong công việc và các mối quan hệ, người tuổi Dậu nên chọn cây Sen đá, Phát tài khúc, Vạn niên thanh vàng…

cay-phong-thuy-theo-tuoi-9
Cây phát tài khúc

3.11. Cây phong thủy dành cho tuổi Thìn

Người tuổi Thìn có tài vận rất tốt, rất thịnh vượng, làm việc gì cũng có thành quả tốt đẹp. Nhưng bên cạnh luôn có tiểu nhân quấy phá, từ đó ảnh hưởng đến đường tài vận, tài lộc. Cần phải xua tan những hung khí bằng những loại cây như xương rồng, sen đá, vạn tùng…

Cây phong thủy theo tuổi
Sen đá dành cho những người tuổi Thìn

3.12.Tuổi Mão hợp cây phong thủy nào?

Người tuổi Mão là thường thẳng thắn, thật thà và biết cách đối nhân xử thế. Bên cạnh đó, nguời tuổi Mão cũng có tố chất thông minh, nhanh nhẹn, biết nắm bắt cơ hội. Nhờ vậy mà có nhiều mối quan hệ trong xã hội, có nhiều điều kiện để thành công. Cây Trúc phú quý sẽ hỗ trợ cho người tuổi Mão về mặt tài lộc, đẩy nhanh tốc độ làm giàu.

Cây phong thủy theo tuổi
Cây trúc phú quý hợp phong thủy với những người tuổi Mão

>>Xem ngay các loại cây kiêng kỵ trồng trước nhà 

Trên đây là danh sách những loại cây phong thủy 12 con giáp. Mỗi tuổi có những đặc trưng khác nhau. Nhưng đừng quên sở hữu một chậu cây cảnh phong thủy để vận khí hưng thịnh và vận may, tài lộc.

GỌI TƯ VẤN NHẬN BẢNG GIÁ