Những thông tin MỚI NHẤT cao tốc biên hòa vũng tàu

Dự án xây dựng cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu đang là tâm điểm chú ý của rất nhiều người ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, những thông tin về nó thì không phải ai cũng biết một cách chính xác. Chính vì lý do này, Demaster Land đã tìm hiểu và tổng hợp những thông tin quan trọng liên quan đến cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu trong bài viết này để mọi người tham khảo.

Tổng quan về dự án cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu

Trước khi tìm hiểu chi tiết dự án, thì việc nắm bắt được những thông tin cơ bản về dự án cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu là điều hết sức cần thiết. 

Cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu khi nào khởi công?

Dự án cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu  đã khởi công vào quý I/2023 và được hoàn thành vận hành vào năm 2025. Nhà đầu tư được cho phép thu phí BOT trong thời gian theo như dự kiến là 24 năm 6 tháng.

Tuyến đường cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu

Cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu là tuyến đường có chiều dài khoảng 77,6km trong đó: Tuyến đô thị là 2,8km, tuyến cao tốc là 66km và tuyến quy mô là 8,8km. Cao tốc được thiết kế theo tiêu chuẩn cao tốc A, với tốc độ từ 100 đến 200km/h cho 6 làn xe. 

Dự án cao tốc chia làm 7 nút giao liên thông, 4 cầu vượt ngang, 13 cầu vượt dòng chảy và 19 cầu đường ngang vượt đường cao tốc. Bên cạnh đó, dự án cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu còn chạy song song với QL51 với 2 điểm nối như sau:

  • Điểm đầu nối với đường tránh tỉnh Biên Hòa: Đi qua Võ Nguyên Giáp, đi qua Tam Phước, Long Đức, Long An, Phước Thái, Phước Tân, Lộc An, Long Phước, Phước Bình thuộc tỉnh Đồng Nai.
  • Điểm cuối nối với vành đai Bà Rịa: Đi qua Mỹ Xuân, Tóc Tiên, Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ, Hòa Long, Tấn Hưng, Long Đoàn, Long Tâm, Long Điền, Long Toàn và điểm cuối là Ông Từ thuộc Phường 12, TP. Bà Rịa Vũng Tàu.

cao tốc biên hòa vũng tàu 1

Tuyến đường cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu có tổng chiều dài 77,6km

Bản đồ cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Tuyến đường cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu sẽ giúp giảm tải cho QL51 và khai thác đồng bộ được các đường cao tốc trên hành lang vận tải từ TPHCM đến Vũng Tàu, các tuyến cao tốc. Từ đó, phát huy được tiềm năng của sân bay Long Thành và cảng biển Cái Mép- Thị Vải, góp phần thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế xã hội của các tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai và khu vực Đông Nam Bộ.

cao tốc biên hòa vũng tàu 2

Bản đồ của đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

>>>Xem ngay cách xem quy hoạch thông tin nhà đất

Sơ đồ cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu

Theo như sơ đồ dự kiến của cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu thì đường đi cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu sẽ phải đi qua TP. Biên Hòa, Long Thành, Long Phước, Tân Hiệp, Phú Mỹ, Châu Pha, QL56 và Vũng Vằn.

cao tốc biên hòa vũng tàu 3

Sơ đồ cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu

Tìm hiểu chi tiết dự án cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu

Để hiểu chi tiết về dự án cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu thì mọi người không nên bỏ lỡ những thông tin được chúng tôi đề cập ngay dưới đây.

Thông tin mới nhất về dự án cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu

Dự án cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu thuộc diện quy hoạch phát triển mạng đường cao tốc Việt Nam đến cuối năm 2020 và được định hướng đến cuối năm 2023. Thông tin này đã được Thủ tướng Chính Phủ xét duyệt tại số 326/QĐ-TTg vào ngày 1/3/2016.

Vào ngày 30/6/2020, Thủ tướng Chính Phủ ban hành quyết định về việc cho phép tách đoạn tuyến từ nút giao Vũng Vằn đến nút giao đường Ven biển ra khỏi dự án xây dựng cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu. 

Chủ đầu tư và hình thức đầu tư cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu

Dự án cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu được xem là dự án đường cao tốc tại Miền Đông Nam Bộ của Việt Nam. Khi xây dựng dự án sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Đồng Nai đến Bà Rịa Vũng Tàu và ngược lại. Theo thông tin mới nhất thì Bộ GTVT đã trình với Thủ tướng Chính Phủ về việc quyết định chủ trương đầu tư dự án theo hình thức đối tác công- tư Hợp Đồng PPP BOT và có hiệu lực từ 1/1/2021.

Chủ đầu tư chính của dự án là sự liên doanh của các công lớn như: Công ty IDICO, Ngân hàng Đầu Tư và Phát triển Việt Nam và Tổng công ty Sông Đà. Theo đó, việc quản lý và thực hiện dự án sẽ được phụ trách bởi Công ty Cổ Phần Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu.

Tổng số vốn đầu tư cho dự này cao tốc là khá lớn, trên khoảng 19.000 tỷ đồng. Trong đó, chi phí hỗ trợ tái định cư là 5.900 tỷ đồng bao gồm tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là hơn 1245 tỷ đồng và tỉnh Đồng Nai là hơn 4740 tỷ đồng. Ngoài ra, chi phí Trung ương hỗ trợ cho dự án cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu giải phóng mặt bằng là 6770 tỷ đồng.

cao tốc biên hòa vũng tàu 4

Quy hoạch cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Giai đoạn 1 cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu

Giai đoạn 1 của dự án cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu có tổng chiều dài là hơn 53km trong đó: Thị xã Phú Mỹ là 19,5km, đoạn qua huyện Long Thành và TP. Biên Hòa là 34,2km. Có tổng số vốn đầu tư như dự kiến đó là gần 18.000 tỷ đồng. Tuyến đường này được đặt ra mục tiêu khởi công vào năm 2023 và hoàn thành vào năm 2025.

Bên cạnh đó, giai đoạn 1 của dự án cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu có điểm đầu tại Km0+000 kết nối với tuyến tránh với QL1 đoạn qua TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và có điểm cuối tại Km53+700 cắt nhau với QL56 tại TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Thi công và tiến độ cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu

Vào ngày 8/2/2020, Phó Thủ tướng Chính Phủ đã đồng ý về việc triển khai dự án xây dựng cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu. Theo đó, với 47km được triển khai trước với số vốn đầu tư là khoảng 9222,8 tỷ đồng theo phương thức BOT.

Thời gian dự kiến thi công ở giai đoạn 1 là 2 năm. Việc lựa chọn nhà đầu tư, đấu thầu, thi công xây dựng trong giai đoạn từ 2021 đến 2025. Đặc biệt, đối với dự án thành phần 2 sẽ có được tách ra thành một dự án riêng và sau đó sẽ được giao cho UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tổ chức để đầu tư. 

Theo như tìm hiểu, cách đây 10 năm thì dự án cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu đã được Bộ Giao thông- Vận tải nghiên cứu và mời nhà đầu tư. Vào thời điểm đó, đơn vị tư vấn chỉ đưa ra đề xuất làm 4 làn xe với số vốn đầu tư là hơn 1.800 tỷ đồng. Nhưng tuy nhiên, việc kêu gọi đầu tư chưa thể thành công. Vì vậy, dự án mới chậm đến thời điểm hiện tại.

Lợi ích của việc xây dựng cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu

Hiện nay, một số tỉnh miền Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ được kết nối đến Bà Rịa- Vũng Tàu bằng tuyến đường quốc lộ 51 nên dẫn tới tình trạng gây ách tắc, quá tải giao thông. Điều này đã làm cho việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa về Cái Mép- Thị Vải bị ảnh hưởng một cách trầm trọng. 

Chính vì vậy, việc xây dựng cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu sẽ giúp giảm gánh được giao thông cho tuyến quốc lộ 51. Đồng thời, rút ngắn được thời gian di chuyển hàng hóa về Cái Mép- Thị Vải, thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế xã hội của khu vực phía Nam và Đông Nam Bộ.

cao tốc biên hòa vũng tàu 6

Việc xây dựng cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu đem lại nhiều lợi ích 

Ngoài ra, dự án cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu còn là đầu mối của nhiều tuyến đường giao thông quan trọng của cả nước như tuyến đường quốc lộ 51, sân bay quốc tế Long Thành, đường sắt Thủ Thiêm và đường cao tốc Long Thành- Dầu Giây. 

Chưa dừng tại đó, đường cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu nằm trong khu vực có nền kinh tế trọng điểm ở phía Nam, khu vực có đầu mối giao thông quan trọng như đã được đề cập ở trên. Điều này giúp cho việc giao thương giữa các khu vực sẽ trở nên dễ dàng hơn và kéo theo sự phát triển kinh tế một cách đồng bộ.

Trên đây là bài viết tổng hợp những thông tin quan trọng nhất về dự án cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu. Hy vọng qua bài viết này, mọi người đã có thể nắm được thông tin về dự án này một cách đầy đủ và chính xác nhất.

>>>Xem ngay Dự án cầu Thủ thiêm 4

GỌI TƯ VẤN NHẬN BẢNG GIÁ