3 Quy trình 10 cách bán đất nền dự án hiệu quả sinh lời cao

Muốn bán đất nền dự án hiệu quả sinh lời cao thì bạn cần chú ý 10 cách bán đất nền nhanh nhất của Demaster Land dưới đây. Trước hết bạn cần hiểu đất dự án còn được gọi là đất nền dự án, là những mảnh đất đã nằm trong quy hoạch của một chủ đầu tư nào đó. Để thực hiện việc mua bán đất nền dự án thường trải qua quy trình 3 bước 

Quy trình 3 bước bán đất nền dự án hiệu quả

Đất nền dự án có 2 dạng, đất nền trống (không có công trình trên đất) và đất nền dự án có công trình trên đất. Tuỳ vào loại hình đất nền dự án cần bán mà người mua bán đất nền cần chú ý quy trình bán đất nền dự án trước khi đăng tin bán chào bán.

Bước 1: Đất nền dự án sau khi được phê duyệt quy hoạch 1/500, nhà nước sẽ quyết định giao đất hoặc sổ đỏ tổng thể. Chủ đầu tư của dự án đất nền đó sẽ được phép mở bán đất nền dự án và ký hợp đồng đặt cọc bán thửa đất cho khách hàng có nhu cầu.

Bản đồ quy hoạch đất nền dự án
Bản đồ quy hoạch đất nền dự án

Bước 2: Nếu đất nền dự án được phê duyệt sẽ xây dựng nhà ở trên lô đất đó, chủ đầu tư chỉ được ký hợp đồng mua bán với khách hàng sau khi được Sở Xây Dựng chấp thuận bằng văn bản.

Bước 3: Đất nền dự án sau khi được xây dựng nhà ở sẽ được Sở Xây dựng/ Bộ Xây dựng nghiệm thu công trình nhà ở để đưa vào sử dụng. Chủ đầu cần tư tiến hành nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (sổ hồng) riêng cho khách hàng.

Việc giao bán đất nền dự án hiện nay khá tràn lan dù pháp lý đất nền dự án chưa đầy đủ. Điều này sẽ mang đến rủi ro cho cả người bán là chủ đầu tư, nhân viên môi giới bất động sản, lẫn người mua. Do đó, trước khi quyết định đầu tư thời gian tâm huyết để bán đất nền dự án hiệu quả sinh lời cao hay mua đất nền dự án đầu tư bạn cần kiểm tra đầy đủ các giấy tờ trên và tình trạng cấp phép của văn bản đó.

Cách bán đất nền dự án hiệu quả sinh lời cao

Cách bán đất nền dự án hiệu quả sinh lời cao là thắc mắc mà nhiều chủ đầu tư, nhân viên môi giới đất nền dự án, nhà đầu tư cá nhân đất nền dự án…rất quan tâm. Bởi đây là điều đó giúp gia tăng lợi nhuận cho người bán.

Chuẩn bị thông tin, giấy tờ pháp lý của dư án

Tính pháp lý là yếu tố đầu tiên mà người mua đất nền dự án quan tâm. Vì vậy, người bán đất nền chuyên nghiệp, muốn bán được sản phẩm cần chuẩn bị kỹ lưỡng các văn bản quy định của nhà nước để chứng minh cho người mua thấy rằng lô đất nền, mảnh đất nền họ đang muốn mua là thực sự nằm trong quy hoạch, không phải là lô đất “ma”.

 • Giấy tờ pháp lý đó sẽ là:
 • Bản đồ quy hoạch 1/500,
 • Quyết định giao đất,
 • Giao sổ đỏ tổng thể,
 • Quyết định cấp phép xây dựng công trình trên đất nền dự án…

 

Thông tin đất nền dự án
Thông tin đất nền dự án đầy đủ tính pháp lý

Ngoài ra, người bán cũng cần chuẩn bị những thông tin hữu ích và rõ ràng để thuyết phục khách mua đất nền dự án như: vị trí của dự án, cơ sở hạ tầng xung quanh, chủ đầu tư (sự uy tín của chủ đầu tư trên thị trường, kinh nghiệm quản trị bất động sản của chủ đầu từ…). Người bán hãy đảm bảo các thông tin được rõ ràng, minh bạch, khách quan, đầy đủ…để giúp người mua an tâm đầu tư đất nền thì việc bán được dự án đất nền với giá tốt là điều sớm muộn.

Chuẩn bị giấy tờ đất công chứng

Một công đôi việc, tiền việc chuẩn bị các giấy tờ pháp lý tổng quan về lô đất người bán cần chuẩn bị luôn cả giấy tờ đất công chứng về lô, thửa đất nền mà mình đang định giao bán nhé.

Việc này vô cùng cần thiết, giúp bạn chứng minh tính hợp pháp của lô/thửa đất nền với người mua, giúp người mua tin tưởng và quyết định mua bán thuận lợi hơn.

>> Xem thêm phí công chứng nhà đất

>> Lưu ý khi công chứng nhà đất

Nắm vững quy trình mua bán đất nền

Việc nắm vững quy trình mua bán đất nền giúp bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng mua. Với việc nắm bắt vững các bước trong quy trình mua bán đất nền, thủ tục hành chính mua bán…bán sẽ giúp khách hàng mua tiết kiệm được tiền bạc, thời gian, công sức…

Không chỉ bạn được việc, khách hàng được việc ngay dự án đó mà khách hàng có hài lòng và có thể giới thiệu cho bạn những mối làm ăn, những người khách hàng mua đất nền khác trong tương lai.

Tìm hiểu thị trường bất động sản tại khu vực

Hiện nay, tình hình chung của bất động sản đang tạo lên “cơn sốt” tuy nhiên tại mỗi khu vực, mỗi tỉnh thành lại có “kiểu sốt” khác nhau. Vì thế, ngoài việc nắm được tình hình chung của thị trường, người bán đất nền dự án cũng cần tìm hiểu thị trường bất động sản tại khu vực của dự án.

Cách bán đất nền hiệu quả cao
Cách bán đất nền hiệu quả cao

Thông qua các phương tiện truyền thông, sàn môi giới bất động sản, chủ đầu tư, xem xét cơ sở hạ tầng, tiện ích xung quanh dự án, các nhà bán khác…xem tiềm năng bán được giá của dự án như thế nào. Từ đó, người tư vấn đất nền dự án có những quyết định đúng đắn hơn.

Xác định đối tượng khách hàng và giá bán

Các cụ có câu “ biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” thế nên sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thông tin, hình ảnh, am hiểu về thị trường xung quanh dự án. Người bán đất nền dự án cần xác định đối tượng khách hàng cần hướng tới là ai? Hãy vẽ ra chân dung khách hàng mục tiêu của mình.

Cách bán đất hiệu quả
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Nắm bắt tâm lý khách hàng, đánh giá khả năng tài chính để phân loại khách hàng mua đất nền dự án, xác nhận xem nhu cầu mua đất nền dự án của khách hàng là thật hay giả. Đồng thời, cố gắng tạo nên sự “ khan hiếm”, tiềm năng của lô đất dự án trong tương nếu khách mua sẽ được hưởng lợi gì.

Với các khách hàng có khả năng tài chính vừa phải hoặc thấp thì giá bán đất nền dự án lại là yếu tố họ quan tâm. Vì vậy, người bán cũng cần khéo léo để đưa ra mức giá tốt mà vẫn làm nổi bật lên tiềm năng sinh lời của dự án.

Chiến lược marketing bán đất nền dự án

Bạn sẽ rất khó kiếm lời khi bán đất nền dự án mà không có chiến lược marketing bán hàng. Vì thế, ngày ngồi lại và vạch ra kế hoạch giúp bạn tiếp cận người mua một cách thông minh, nhanh chóng và hiệu quả nhé.

Thông điệp marketing: hay còn gọi là nội dung để quảng cáo, tuỳ vào mỗi phân khúc khách hàng bạn muốn hướng tới sẽ có các thông điệp tiếp cận, hút khách khác nhau.

Chiến lược bán đất nền giá rẻ

Thông điệp: đối phân khúc này khách hàng quan tâm đến sản phẩm đất giá rẻ, nên các bạn tập trung vào giá bán, có thể chọn những sản phẩm giá rẻ.

Chiến lược gia tăng mua hàng: vì khách hàng quan tâm giá nên quảng bá về giảm giá, chiết khấu, quà tặng.

Chiến lược marketing phủ diện rộng:

 • Đối tượng khách hàng: những người có thu nhập trung bình, sống vùng ven, đi xe máy, có hành vì quan tâm đến nhà đất giá rẻ (để biết nhân khẩu học cụ thể bạ có thể sử dụng Facebook ADS, Google Ads, Semrush, Ahref,… để phân tích)
 • Đăng tin: đăng lên các kênh rao vặt hàng loạt càng nhiều càng tốt
 • Phát tờ rời, treo biển bán đất: phát ở khu vực có đông người dân có mức thu nhập trung bình
 • Đăng tin: mạng xã hội, video youtobe
 • Sử dụng phần mềm hỗ trợ: UpBDS mỗi tháng 200K
 • Tìm môi giới phân khúc này để liên kết
 • SMS: Tin nhắn quảng cáo hàng loạt

Chiến lược bán đất nền cao cấp

Thông điệp: Khách hàng quan tâm đến chất lượng sản phẩm Vị trí, tiện ích, khả năng sinh lời, tầm nhìn,…

Chiến lược marketing chất lượng:

 • Đối tượng khách hàng: những người có thu nhập cao, đi xe hơi, ở các quận trung tâm, có nhà,…
 • Đăng tin: đăng lên các kênh rao vặt có độ uy tín cao: muabannhadat.com.vn, batdongsan.com.vn,… Bạn tham khảo gói VIP để tăng độ cạnh tranh.
 • Đăng tin: mạng xã hội, video youtobe
 • Sử dụng mối quan hệ: Xây dựng mối quan hệ lâu dài, uy tín tạo lòng tin cho khách hàng
 • Tìm môi giới phân khúc này để liên kết
 • SMS: Tin nhắn quảng cáo có chọn lọc từ dữ liệu CMR hoặc Database

>>Có 1 tỷ đầu tư đất ở khu vực này chắc chắn sinh lời

Liên kết với các sàn giao dịch bất động sản

Không phải sàn giao dịch bất động sản nào cũng giúp bạn nhanh chóng tìm được khách hàng tiềm năng. Có những lô đất đã có nhiều khách đến xem nhưng lại không quyết định mua, lâu dần điều đó tạo lên tâm lý bất an cho người bán, ảnh hưởng đến giá của lô/thửa đất.

Cách tư vấn bán đất nền dự án
Cách tư vấn bán đất nền dự án

Vì thế, bạn cần chọn lọc sàn giao dịch các môi giới bất động sản cùng phân khúc liên kết với họ cùng đẩy hàng, họ cũng giúp bạn kết nối với khách hàng có nhu cầu thực sự và tiềm năng cao hơn.

Chuẩn bị các kỹ năng cho bản thân

Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng chốt sale…là những kỹ năng mềm mà bạn cần chú ý khi tham gia đầu tư bất động sản nói chung và chào bán đất nền dự án nói riêng.

Khả năng ăn nói hoạt bát, giao tiếp linh hoạt, đàm phán giá, quyền lợi đồng thời ra quyết định chốt sale rất quan trọng. Những kỹ năng mềm đó sẽ giúp bạn làm hài lòng khách hàng mua đất trong khung giá bạn mong muốn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Thậm chí, việc ra quyết định bán đúng khách hàng, đúng thời điểm còn giúp bạn thu được những khoản lợi nhuận cao hơn mong đợi và có được mối quan hệ tốt với khách hàng.

Chứng minh sự phát triển của dự án trong tương lai

Khách mua đất rất quan tâm đến sự phát triển của dự án trong tương lai, bởi điều đó sẽ góp phần vào việc “ gia tăng lợi nhuận” cho quyết định đầu tư của họ ở hiện tại.

Vậy nên, người bán cần tìm hiểu thu nhập các thông tin, hình ảnh, văn bản…để chứng minh sự phát triển của dự án đó trong lương lai. Việc này sẽ góp phần thúc đẩy cho giao dịch mua bán đất nền được nhanh chóng hơn.

Cam kết về tính pháp lý và đồng hành cùng khách hàng

Nếu chưa quên biết nhau thì trước khi tiến hàng mua bán đất nền người bán và khách mua đều là những người xa lạ. Khách mua sẽ chưa tin tưởng người bán ngay được, vì vậy họ chỉ có thể dựa vào những chứng từ pháp lý, thông tin người mua cung cấp, đồng thời nghe ngóng thêm từ các nguồn tin khác để ra quyết định.

Việc người bán cam kết về tính pháp lý và luôn đồng hành và tạo điều kiện cùng khách hàng trong những lúc cần thiết như đưa đi xem đất, giới thiệu thuyết phục về dự án, đến khi hoàn tất các thủ tục sang tên đổi chủ lô/thửa đất nền dự án cho khách mua.

Bán đất nền hiệu quả
Đồng hành cùng khách hàng

Cách tư vấn bán đất nền dự án hiệu quả sinh lời cao cho các bạn đang có ý định làm kinh doanh đất nền dự án tham khảo. Bạn cần nắm được quy trình, các cách chuẩn bị thông tin, hình ảnh, kỹ năng, kênh bán hàng…điều đó sẽ giúp bạn tự tin chiến thắng khách hàng một cách thuyết phục.

>>>Xem thêm kế hoạch kinh doanh BDS

GỌI TƯ VẤN NHẬN BẢNG GIÁ