Bất động sản nghỉ dưỡng còn là Kênh Sinh Lời? đầu tư tiềm năng?

Có thể thấy, hiện nay nhu cầu đi du lịch và nghỉ dưỡng của mọi người rất lớn. Điều này khiến cho các nhà đầu tư tập trung phát triển vào bất động sản nghỉ dưỡng. Vậy, việc đầu tư vào loại hình bất động sản này cần lưu ý gì? Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang diễn biến ra sao? Tất cả sẽ được Demaster Land giải đáp trong bài viết này.

Tìm hiểu về bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình kết hợp giữa nghỉ dưỡng và lưu trú, thường được xây dựng tại những khu vực đang phát triển du lịch hoặc khu nghỉ dưỡng. Một số loại hình bất động sản nghỉ dưỡng thường hay gặp nhất đó là: Căn hộ dịch vụ, biệt thự nghỉ dưỡng trên đồi, căn hộ khách sạn Condotel, biệt thự nghỉ dưỡng ven biển,…

Ngoài ra, còn một số khái niệm khác liên quan đến bất động sản nghỉ dưỡng, như:

  • Biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Đây được xem là mô hình biệt thự cao cấp, được trang bị đầy đủ tiện ích để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của mọi người.
  • Căn hộ nghỉ dưỡng là gì? Đây là loại hình bất động sản kết hợp giữa lưu trú và nhà ở. Loại hình này thường được thiết kế giống như căn hộ chung cư thông thường với mục đích là để ở.

bất động sản nghỉ dưỡng và những vấn đề liên quan 1

Bất động sản nghỉ dưỡng đang được nhiều nhà đầu tư hướng đến hiện nay

Phân tích thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong những năm gần đây

Để việc đầu tư tránh rủi ro, sinh lời cao thì các nhà đầu tư cần phải nắm bắt được tiềm năng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng để lên kế hoạch đầu tư hợp lý, cụ thể:

Tốc độ tăng trưởng khá cao

Bất động sản nghỉ dưỡng được nhiều chuyên gia đánh giá là một trong những kênh đầu tư tiềm vô cùng tiềm năng. Theo số liệu được thống kê bởi Tổng cục Du lịch Việt Nam thì năm 2018, nước ta có khoảng 80 triệu lượt khách nội địa15,5 triệu lượt khách quốc tế. Điều này giúp cho Việt Nam đứng thứ 3 trên tổng số 10 nước có chỉ số tăng trưởng cao nhất.

Tuy nhiên, từ cuối năm 2019 đến cuối năm 2021, dịch bệnh diễn ra phức tạp khiến cho số lượng khách đi du dịch bị giảm xuống một cách đáng kể. Nhưng thời điểm hiện tại, dịch bệnh ổn hơn, báo hiệu cho sự phục hồi trở lại của bất động sản nghỉ dưỡng. 

Nhu cầu ngày càng lớn

Hiện nay, nhu cầu du lịch của mọi người ngày càng lớn. Điều này làm cho các nhà đầu tư phát triển và đưa ra nhiều loại hình nghỉ dưỡng để đáp ứng nhu cầu đó. Đây cũng chính là lý do giúp thị trường bất động nghỉ dưỡng ngày càng được mở rộng hơn.

bất động sản nghỉ dưỡng và những vấn đề liên quan 2

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng có diễn biến khá phức tạp trong những năm gần đây

>>>Condotel là gì? hình thức đầu tư luôn hót 

Những thách thức được đặt ra cho bất động sản nghỉ dưỡng

Bên cạnh những dấu hiệu của sự hồi phục, thì thị trường bất động sản cũng phải đối mặt với thách thức ở thời điểm hiện tại, như:

Vấn đề liên quan đến môi trường

Việc xây dựng một khu nghỉ dưỡng không hề dễ dàng, các nhà đầu tư cần phải bỏ ra một lượng quỹ lớn, có thể cần phải khai hoang để tiến hành xây dựng. Nhưng tuy nhiên, ngành du lịch Việt Nam lại đưa ra những chính sách hạn chế những hoạt động du lịch ảnh hưởng đến cảnh quan hệ sinh thái, khắt khe về vấn đề bảo vệ môi trường. Điều này đã gây ra không ít khó khăn cho các chủ đầu tư khi phải tìm ra được một vị trí xây dựng vừa đảm bảo tuân theo chính sách đưa ra và vừa phải đáp ứng được nhu cầu của du khách.

Vấn đề liên quan đến dịch bệnh

Trước đây, diễn biến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vô cùng sôi động, các dịch vụ nghỉ dưỡng không đáp ứng đủ số lượng du khách. Nhưng tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh kéo dài khiến cho thị trường này bị chững lại và các giao dịch cũng hạn chế đi rất nhiều.

Một số lưu ý khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng

Khi tình hình dịch bệnh đã ổn hơn so với trước đây, thì việc đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng cũng được chú trọng hơn. Tuy nhiên, để việc đầu tư có hiệu quả, sinh lời thì cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Vị trí của dự án để đầu tư

Đây được xem là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Bởi theo thống kế, có tới 90% các dự án nghỉ dưỡng được xây dựng tại khu vực vùng đồi núi, ven biển, trung tâm. Ưu điểm của các khu vực này đó là có cảnh quan đẹp, không khí thoáng mát, dễ chịu. Điều này sẽ thu hút được du khách nhiều hơn.

Cần tạo ra sự khác biệt cho dự án

Với sự xuất hiện quá nhiều của các khu nghỉ dưỡng thì việc tạo ra sự khác biệt với những khu nghỉ dưỡng là điều cần thiết. Bởi lẽ, một khu nghỉ dưỡng khác biệt sẽ đem lại cảm giác thích thú, tò mò của du khách. Từ đó, lượng du khách đến cũng được tăng lên đáng kể. 

Dịch vụ chất lượng và đơn vị quản lý dự án

Chất lượng là yếu tố không thể thiếu cho một dự án nghỉ dưỡng để thu hút khách. Còn đơn vị quản lý dự án sẽ có nhiệm vụ quản lý dự án đó theo chính sách, quy định được đưa ra để đảm bảo sự uy tín nhất định cho khách hàng. Vì vậy, hai yếu tố này bắt buộc cần phải có trong việc đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng.

bất động sản nghỉ dưỡng và những vấn đề liên quan 3

Đầu tư vào bất động sản nghĩ dưỡng muốn sinh lời cần phải hết sức cẩn thận

Những lợi ích khi đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng Ecopark 

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng có diễn biến rất phức tạp, khiến cho việc đầu tư vào bất cứ loại hình nghỉ dưỡng nào có khả năng xảy ra rủi ro. Nếu mọi người chưa biết đầu tư vào loại hình nghỉ dưỡng nào để tránh rủi ro thì căn hộ nghỉ dưỡng Ecopark là một gợi ý tuyệt vời, đem lại nhiều lợi ích khi đầu tư.

Giấy tờ pháp lý luôn rõ ràng

Đối với các căn hộ nghỉ dưỡng khác, việc có sở hữu những giấy tờ pháp lý liên quan đến căn hộ khá là “hên xui”. Có những căn hộ chưa được cấp sổ đỏ mà vẫn được giao bán, kêu gọi đầu tư. Điều này sẽ khiến cho người đầu tư sẽ gặp nhiều rủi ro. Tuy nhiên, đối với Ecopark thì điều này không xảy ra, căn hộ đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu rõ ràng.

Lợi ích về kinh tế

Việc chi trả đầu tư vào dự án căn hộ nghỉ dưỡng Ecopark sẽ không áp lực so với các căn hộ nghỉ dưỡng khác. Bởi Ecopark cho thời gian thanh toán sau 4 tháng nhận căn hộ, miễn phí trả trước và miễn gốc lẫn lãi trong thời hạn 2 năm.

Tính thanh khoản lớn

Các mô hình nghỉ dưỡng không phải lúc nào cũng đảm bảo được tính thanh khoản. Tuy nhiên, đối với Ecopark luôn đảm bảo được tính thanh khoản cao và thị trường đầu tư hoạt động luôn nhộn nhịp và việc giao dịch cũng nhanh chóng hơn.

bất động sản nghỉ dưỡng và những vấn đề liên quan 4

Đầu tư vào căn hộ nghỉ dưỡng Ecopark đem lại khá nhiều lợi ích

Trên đây là bài viết tổng hợp những vấn đề liên quan đến bất động sản nghỉ dưỡng. Hy vọng qua bài viết này, các chủ đầu tư có thể có nhìn rõ hơn về tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý nhất. 

>>>Xem thêm tất cả những lưu ý quan trọng về penthouse

GỌI TƯ VẤN NHẬN BẢNG GIÁ